Người béo khó trở về cân nặng mơ ước

Dinh dưỡngThứ Bảy, 18/07/2015 06:52:00 +07:00

Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí sức khỏe của Mỹ đã chỉ ra rằng những người béo phì rất khó có thể trở về cân nặng thông thường.

Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí sức khỏe của Mỹ đã chỉ ra rằng những người béo phì rất khó có thể trở về cân nặng thông thường.

Theo đó,  để từ một người mập trở về cân nặng bình thường khỏe mạnh; cơ hội với nam giới là 1/210 và với nữ giới là 1/124. Đồng thời khả năng để giảm 5% cân nặng của nam giới bị béo phì là 1/12 và nữ giới là 1/10. Với những người béo phì nặng thì cơ hội còn thấp hơn rất nhiều.
 

Nghiên cứu do các chuyên gia tại King’s College London thực hiện. Các nhà khoa học đã theo dõi cân nặng của gần 280.000 nam giới và phụ nữ tại các cơ sở y tế trên khắp nước Anh từ năm 2009 đến 2014.

Kết quả này cho thấy những nỗ lực đối phó với tình trạng béo phì của ngành y tế hiện chưa mang lại kết quả. Một khi một người trưởng thành đã bị béo phì thì sẽ rất khó để họ trở về cân nặng bình thường. Điều này đòi hỏi sự thay đổi về chiến lược. Mỗi người nên có biện pháp dự phòng để không bị tăng cân quá mức; đồng thời những người đã thừa cân béo phì không tiếp tục tăng cân...

Giới chức y tế cảnh báo béo phì là một dịch bệnh y tế công cộng toàn cầu. Số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, năm 2014 tỷ lệ người lớn bị béo phì ước tính là gần 40%, tăng gấp đôi kể từ năm 1980.

Nguồn: VNE
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !