Người bắt được cá ‘khủng’ nghi cá sủ vàng tiền tỷ ở Nghệ An đã bán với giá 15 triệu đồng

(VTC News) - Chủ nhân con cá "khủng" nghi là cá sủ vàng nặng hơn 8kg ở Nghệ An vừa bán cá với giá 15 triệu, trong khi trước đó nhiều người trả giá hàng trăm triệu đồng.

Trưa 9/3, trả lời PV VTC News, anh Đậu Văn Sử, trú khối 8, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) – chủ nhân của con cá "khủng" nghi cá sủ vàng nặng hơn 8kg cho biết, vừa bán cá cho một người đàn ông ở thành phố Vinh với giá 15 triệu đồng.

Nguoi bat duoc ca ‘khung’ nghi ca su vang tien ty o Nghe An da ban voi gia 15 trieu dong hinh anh 1

Con cá nghi cá sủ vàng mà anh Sử bắt được vào ngày 3/3. (Ảnh: Phan Hiếu)  

Anh Sử cho biết, sau gần một tuần bắt được cá và nuôi ở khoang thuyền, ngày 8/3 cá yếu dần và chết. Sau đó anh Sử mang con cá ướp vào tủ đá. Đến sáng 9/3, một người đàn ông gọi điện đến hẹn gặp, sau đó trả con cá với giá 15 triệu đồng và được anh đồng ý bán.

Theo anh Sử, người đàn ông đến mua cá không nói rõ tên tuổi mà chỉ nói là nhà ở thành phố Vinh (Nghệ An) đến trả giá 15 triệu đồng mua cá về để biếu sếp. 

“Biết bán với giá 15 triệu đồng là quá bèo bọt nhưng do cá đã chết, không ai mua thì cũng phải bán thôi, tiếc nhưng cũng đành chấp nhận. Với giá đó thì cũng chỉ đủ chi phí cho gần một tuần nuôi, bảo vệ cá thôi”, anh Sử nói.

Anh Sử cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định con cá anh bắt được có phải là cá sủ vàng hay không. Trước đó, anh đã nhờ cơ quan chức năng đến kiểm tra nhưng vì một số lý do nên không thể thực hiện được.

Như VTC News thông tin, khoảng 6h ngày 3/3, trong lúc đánh cá trên sông Cấm, thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An), anh Đậu Văn Sử đã bắt được một con cá màu vàng.

Khi đưa cá lên thuyền, anh Sử thấy toàn thân cá có màu vàng óng ánh, đuôi màu đỏ, cân nặng khoảng 8kg. Nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm nên anh đã cho nước vào khoang thuyền để cá sống và chăm sóc cẩn thận.

Sau khi bắt đươc cá, dù nhiều người đến trả với giá rất cao nhưng do sợ bị bán rẻ nên anh chưa bán. Ngày 6/3, có người phụ nữ gọi điện vào số máy điện thoại của anh Sử trả con cá với giá 570 triệu đồng nhưng sau đó không đến mua.

>>> Đọc thêm: Dân Sài Gòn câu được cá sủ vàng quý hiếm hàng trăm triệu đồng

Video: Ngư dân Vĩnh Long bắt được cá sủ vàng 3,5 kg giá tiền tỷ

        

Phan Hiếu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa