Người bán hàng qua Facebook bị truy thuế 9,1 tỷ đồng là ai?

Cục thuế TPHCM đang truy thu, xử phạt hai người kinh doanh mỹ phẩm qua mạng với số tiền lên tới 10,8 tỷ đồng, trong đó có một trường hợp bị truy thu tới 9,1 tỷ đồng tiền thuế.

Nhận được đơn tố cáo về hoạt động kinh doanh của một người kinh doanh mỹ phẩm qua mạng xã hội facebook, Cục Thuế TP.HCM tiến hành thu thập thông tin từ ngân hàng, đối chiếu với số liệu mà cá nhân này kê khai với cơ quan thuế. 

Kết quả cho thấy, chênh lệch doanh thu theo kê khai và doanh thu thực tế được thể hiện qua số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân này lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Nguoi ban hang qua Facebook bi truy thue 9,1 ty dong la ai? hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Do cá nhân này tự nguyện khắc phục nên cơ quan thuế không chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra hành vi trốn thuế, mà xử phạt hành vi khai sai truy thu thuế ... với tổng số tiền lên tới 9,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cục Thuế TP.HCM còn tiếp tục xử lý truy thu thuế một số cá nhân, tổ chức có doanh thu bán hàng qua mạng lớn, với số tiền thuế truy thu  hàng tỷ đồng.

Một trường hợp thứ hai, cũng là một cá nhân khác kinh doanh mỹ phẩm tại Quận 9, TP.HCM. Cá nhân này cũng đã bị cơ quan thuế truy thu và phạt 1,7 tỷ đồng.

Cơ quan thuế TP.HCM cũng đã xác định trong năm 2016, doanh số thanh toán qua các trang mạng xã hội Google và Facebook lên tới 600 tỷ đồng và chỉ một phần trong số tiền này có khấu trừ nộp thuế.

Video: Bán hàng online, 1 người bị truy thu thuế 8 tỷ đồng

Từ tháng 6/2017 đến nay, Cục Thuế TP.HCM đã gửi 13.767 giấy mời làm việc, xác định 3.776 tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử không thực hiện kê khai thuế đầy đủ, có dấu hiệu trốn thuế bằng cách thanh toán tiền mặt hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng không đăng ký với cơ quan thuế.

>>> Đọc thêm: TP.HCM: Bán hàng online, 1 người bị truy thu thuế 8 tỷ đồng

 (Tổng hợp)

Thu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.