• Zalo

Người Ấn Độ làm lễ cầu nguyện cho Kalama Harris và Trump

Thời sự quốc tếThứ Tư, 04/11/2020 09:01:52 +07:00
(VTC News) -

Khi cuộc bầu cử Mỹ 2020 gần đến thời điểm quyết định, người dân ở nhiều nơi tại Ấn Độ cùng thực hiện các nghi lễ cầu nguyện cho bà Kalama Harris và ông Trump.

Người dân ở quê hương của ứng cử viên Phó Tổng thống đảng Dân chủ Kalama Harris tại miền Nam Ấn Độ đang làm lễ chúc phúc cho bà. Trong khi đó, một nhóm người ở Delhi tuyên bố nhận được sự ủng hộ của 5 triệu người theo đạo Hindu cũng thực hiện nghi lễ cầu nguyện cho Tổng thống Donald Trump.

Người Ấn Độ làm lễ cầu nguyện cho Kalama Harris và Trump - 1

Áp phích của Kamala Harris được treo tại một ngôi đền ở làng Thulasendrapuram. (Ảnh: CNN)

Vài giờ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, dân làng Thulasendrapuram cùng người dân khu vực lân cận tập trung tại một ngôi đền để làm lễ cầu nguyện cho chiến thắng của đảng Dân chủ. Làng Thulasendrapuram là nơi ông nội bà Harris sinh ra.

Người dân gần đó cho biết, một chính trị gia địa phương đã tiến hành nghi thức "abhishekam". Đây là lễ chúc phúc được thực hiện bằng cách đọc kinh và đổ sữa lên tượng thần Hindu trước sự chứng kiến ​​của khoảng 20 dân làng.

Nhiều hãng truyền thông địa phương và quốc tế cũng tập trung tại Thulasendrapuram để đưa tin về nghi lễ.

Ông RR Kalidas Vandayar, doanh nhân ở một thị trấn gần đó, dự định đóng góp thức ăn cho hơn 150 người để ủng hộ nghi lễ cầu chúc cho bà Harris.

Bà ấy đến từ nơi này và chúng tôi tự hào về bà”, ông RR Jayakumar Vandayar, anh trai của Vandayar, nói.

Người Ấn Độ làm lễ cầu nguyện cho Kalama Harris và Trump - 2

Các thành viên nhóm Hindu Sena tổ chức lễ cầu nguyện cho ông Trump ở New Delhi. (Ảnh: CNN)

Cách đó hàng trăm dặm, tại Delhi, gần 20 thành viên của một nhóm được gọi là Sena Hindu cùng một thầy tu thực hiện nghi lễ và hát tặng chiến thắng của Tổng thống Trump. Họ mong ông tái đắc cử để kiểm soát các nước có mâu thuẫn với Ấn Độ là Pakistan và Trung Quốc.

"Ấn Độ chỉ có thể chống khủng bố khi có ông Trump, cả Trung Quốc và Pakistan sẽ bị kiềm chế chừng nào ông ấy còn là Tổng thống", ông Vishnu Gupta, người sáng lập nhóm Sena Hindu, cho biết.

"Chúng tôi cũng cầu phước lành cho bà Harris vì tổ tiên bà là người Ấn Độ, nhưng các Phó Tổng thống thì không quyền lực bằng (Tổng thống)", ông Gupta nói thêm.

Trần Trang(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !