• Zalo

Ngừng tim 25 lần một ngày, bé trai sống sót kỳ diệu

Sức khỏe Thứ Hai, 21/01/2019 07:19:00 +07:00

30 cơn đau tim và 17 ca phẫu thuật lớn nhỏ là những gì mà Theo Fry (19 tháng tuổi, người Anh) phải trải qua trong những năm tháng đầu đời.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 5/2017 khi Theo Fry vừa chào đời được 9 ngày, có biểu hiện tím tái, da xanh xám. 

Chị Fauve – mẹ của Theo đưa bé tới Bệnh viện Hoàng gia Salford. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Theo có vấn đề ở động mạch chủ (bị gián đoạn) khiến việc dẫn truyền máu trong cơ thể diễn ra rất khó khăn.

“Họ nói Theo bị suy tim và sẽ chết nếu không được phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ cố gắng cho con tôi được ổn định và qua cơn nguy kịch", chị Fauve kể lại và cho biết Theo đã được đưa tới bệnh viện nhi Alder Hey ở Liverpool.

cau ba dau tim

Cậu bé Theo Fry sống sót kỳ diệu sau khi trải qua 30 lần lên cơn đau tim. (Ảnh: The Sun) 

Sau lần phẫu thuật đầu tiên, tình trạng của bé vẫn chưa hoàn toàn “yên ổn”. Cậu bé phải ra vào viện liên tục để thực hiện tổng cộng 17 lần phẫu thuật lớn nhỏ khác. Có lần chỉ trong vòng 24h, cậu bé lên cơn đau tim và ngừng tim tới 25 lần.

“Mỗi lần được nghe thông báo về tình trạng của con, mọi thứ quanh tôi như sụp đổ. Tôi chỉ ước rằng đó không phải là lần cuối cùng con tôi được thở”, chị Fauve nói.

gia dinh cau be

Theo Fry bên cạnh bố mẹ và chị gái của mình. (Ảnh: The Sun)

Cuối cùng, sau một ca phẫu thuật kéo dài khoảng 10 giờ đồng hồ, các bác sĩ phát hiện ra vấn đề bất thường ở tâm thất trái của Theo, chính điều này khiến cậu bé liên tục nguy kịch.

Ca phẫu thuật xử lý tình trạng này cho Theo thành công và cậu bé xuất viện sau đó một thời gian. Hiện bé Theo Fry (19 tháng tuổi) có sức khỏe khá tốt, hồi phục nhanh sau khi trải qua tổng cộng 30 lần ngừng tim và 17 lần phẫu thuật. 

Video: Dấu hiệu đau tim ở nam và nữ khác nhau thế nào?

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin