Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngực phẳng, ngực sệ chọn túi nâng ngực nào?

Sức khỏe Thứ Năm, 05/07/2012 07:17:00 +07:00

(VTC News) – Theo bác sĩ Nguyễn Thành Hải, với người ngực phẳng khi phẫu thuật nâng ngực nên chọn túi hình giọt nước, người ngực sệ nên chọn túi tròn.

(VTC News) – Theo bác sĩ Nguyễn Thành Hải, với người ngực phẳng khi phẫu thuật nâng ngực nên chọn túi hình giọt nước, người ngực sệ nên chọn túi tròn.

Nếp rạch được chuộng ở quanh quầng vú

Sau sự cố báo chí nghi ngờ Mai Phương Thúy phẫu thuật nâng ngực và để lộ sẹo ở nách, nhiều người khi làm phẫu thuật bắt đầu để ý đến việc che vết sẹo nâng ngực.

 
Bác sĩ Nguyễn Thành Hải, thẩm mỹ viện Thanh Bình cho biết: “Để nâng ngực, bác sĩ có thể thực hiện đường rạch có thể ở một trong những vị trí sau: nếp gấp dưới bầu vú, quanh quầng vú, dưới nách hoặc đôi khi có thể là qua rốn. Kích cỡ vết rạch thay đổi tùy theo bác sĩ phẫu thuật và loại mô cấy được sử dụng.

Vết rạch ở nách dễ bị lộ khi mặc áo hở nách. Và kín nhất là vết rạch ở quanh quầng vú, rất khó để phát hiện người đó có phẫu thuật nâng ngực hay không. Vết rạch sẽ khó phát hiện vì nằm đúng vành quầng vú, đây là phương pháp rạch an toàn và được chuộng nhất hiện nay. Còn rạch từ nách cần phải có hỗ trợ nội soi khi thực hiện việc nâng ngực.

Chị Quỳnh, công tác tại một công ty truyền thông Hà Nội chia sẻ: “Mình sinh con xong, ngực bị nhẽo, sệ như quả cam héo, trông tong teo, đến mình còn chẳng muốn nhìn. Mình muốn cải thiện bộ ngực này để mặc váy sẽ đẹp hơn. Và khi gần chồng, thấy tự tin hơn, nhưng mình băn khoăn đang tìm chỗ cần nâng ngực uy tín và an toàn”.

Cần tìm hiểu sâu hơn về các loại túi để đặt vào trong ngực, chị Tạ Huyền (Giải Phóng, Hà Nội) băn khoăn: “Tôi được biết có nhiều loại chất liệu dùng trong nâng ngực và kiểu dáng nhưng đang băn khoăn nên chọn túi hình giọt nước hay túi tròn, khi lên ngực mình nó sẽ như thế nào, và có hợp với cơ thể tôi hay không?”

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Hải, với người ngực phẳng khi phẫu thuật nâng ngực nên chọn túi hình giọt nước, người ngực sệ nên chọn túi tròn. Vì người ngực phẳng mà dùng túi tròn thì trông “núi đôi” sẽ ụ lên và trông rất không tự nhiên. Túi giọt nước sẽ khiến người ngực phẳng sau phẫu thuật có bầu vú trông dễ nhìn.

Phẫu thuật ngực: Sau 15 năm nên thay túi

Để an toàn trong nâng ngực, bác sĩ Hải tư vấn: Sau thời gian nâng ngực khoảng 12 – 15 năm, chị em nên phẫu thuật lại để thay túi.

Sau phẫu thuật, ngực được quấn bảo vệ.
Phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ là một tiến trình giúp làm tăng kích thước bộ ngực bằng cách sử dụng mô cấy ngực. Với nhiều cải tiến trong kỹ thuật sản xuất mô cấy ngực và kỹ thuật giải phẫu tân tiến đã giúp cho phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trở thành một sự lựa chọn mà ngày nay nhiều phụ nữ đang quan tâm với mục đích là làm thay đổi dáng vẻ người phụ nữ trong cái nhìn của mọi người xung quanh bạn.

Quyết định trải qua cuộc phẫu thuật nâng ngực có thể mang lại cho bạn một kết quả mỹ mãn giúp bạn đẹp hơn, tăng kích thước bộ ngực có thể giúp bạn dễ chọn lựa quần áo hơn, có thể làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và tự hào hơn về vẻ bề ngoài của mình.

Khi quyết định nâng ngực, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân trong lần khám đầu tiên. Trong quá trình tư vấn bạn và bác sĩ phẫu thuật sẽ thảo luận về những thay đổi mà bạn mong ước có được về ngoại hình của mình. Vì đây là quyết định mang tính cá nhân nên bạn cần dành thời gian thảo luận tất cả những điều bạn băn khoăn và mong muốn, ví dụ bạn muốn bộ ngực của mình to tới mức nào?

Bạn hãy chỉ cho bác sĩ xem những bức ảnh về cỡ ngực mà bạn thích. Bạn và bác sĩ phẫu thuật có thể xác định những kích cỡ mô cấy như thế nào để đạt được kết quả như bạn mong muốn. Bác sĩ cũng đưa ra ý kiến và giải thích những lựa chọn khác nhau phù hợp với bạn, kể cả những lợi ích liên quan đến kiểu rạch trên ngực, vị trí đặt mô cấy, kiểu mô ghép và việc làm tăng kích thước bộ ngực.

Bác sĩ cũng sẽ cho bạn biết và giải thích về hình thức gây mê nào sẽ được sử dụng trong khi làm phẫu thuật. Bạn cũng nên cho bác sĩ biết những loại thuốc mà bạn đang dùng và tất cả tình trạng sức khỏe của bạn. Nên ghi nhớ là phải hỏi tất cả các vấn đề liên quan đến phẫu thuật và yêu cầu bác sĩ cho bạn xem những ảnh hưởng của những bệnh nhân gần đây cả trước và sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật này bao gồm rạch, nâng cơ ngực lên tạo một cái khoang rỗng ở dưới vú và đặt vào đó mô cấy ngực chứa chất nhồi có đặc tính mềm mại và tự nhiên.

Mô chứa chất nhồi có thể đặt dưới cơ ngực hoặc ngay dưới bầu vú. Bác sĩ sẽ cân nhắc đặt mô cấy dưới lớp giải phẫu nào (dưới hoặc trên cơ ngực) phụ thuộc vào cấu trúc bộ ngực của bạn, các đau đớn trong phẫu thuật, các hoạt động tập luyện. 

Phẫu thuật làm tăng kích thước ngực thường mất khoảng từ 1 - 3 tiếng để hoàn thành, thời gian phẫu thuật khác nhau tùy vào kỹ thuật sử dụng, việc đặt mô cấy, cấu trúc cơ thể của bệnh nhân, hình thức gây mê được sử dụng và kinh nghiệm của kỹ thuật viên.

 Sau khi phẫu thuật, nhiều người băn khoăn việc giữ gìn cũng như uống thuốc thế nào? Bác sĩ Hải cho biết: Tôi kê cho bệnh nhân thuốc kháng sinhthuốc kháng viêm nhiễm để uống sau khi phẫu thuật, tốt nhất là mua trước những thuốc bác sĩ đã kê đơn. Sau nâng ngực, chị em sẽ thấy ngực cương tức, ngực sẽ được quấn bằng băng thun và quấn thêm một dây băng chặt hơn để bảo vệ và nâng ngực. Chị em nên giữ gìn, tránh va đập vào ngực.

Sau vài tháng sẹo bắt đầu mờ dần đi. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp bác sĩ thăm khám lại sau khi phẫu thuật. Tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ thật cẩn thận sẽ làm cho bạn bình phục sức khỏe nhanh chóng.

Nguyễn Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin