Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngủ sau khi học có lợi cho trí nhớ

(VTC News) – Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia tại Đại học Notre Dame (University of Notre Dame) ở bang Indiana (Mỹ) cho thấy chuyện sinh viên ngủ trong giờ học không phải là chuyện xấu, ngủ sau khi ghi nhớ một điều gì đấy, hiệu quả ghi nhớ càng cao.

Chuyên gia tâm lý Jessica Payne, người phụ trách nghiên cứu này đã tiến hành điều tra đối với 207 sinh viên. Kết quả cho thấy, trong lúc sinh viên ngủ sau khi học, não bộ vẫn nhớ lại kiến thức. Điều này giúp tăng hiệu quả học tập.

 

 


"Nghiên cứu của chúng tôi đã chứng thực, ngủ sau khi học có lợi cho trí nhớ. Ngủ có lợi cho trí nhớ ngắn hạn và dài hạn. Do đó, chúng tôi cho rằng, nếu muốn nhớ một điều gì đó, thời gian thích hợp nhất là trước khi đi ngủ" - Chuyên gia tâm lý Jessica Payne khẳng định.

Sáng Nguyễn (Theo Xinhuanet)

  » Thuốc hạ mỡ máu có thể gây mất trí nhớ, tiểu đường
  » Thủ dâm ảnh hưởng đến sự thông minh và trí nhớ?
  » Những tên quán, món ăn “độc” của học trò
  » Trào lưu mới: Sinh viên vừa làm vợ vừa đi học
  » Học sinh tiểu học bị đầu độc chất gây nghiện
  » Thêm một học sinh lớp 12 uống thuốc độc tự tử

» Thuốc hạ mỡ máu có thể gây mất trí nhớ, tiểu đường » Thủ dâm ảnh hưởng đến sự thông minh và trí nhớ? » Những tên quán, món ăn “độc” của học trò » Trào lưu mới: Sinh viên vừa làm vợ vừa đi học » Học sinh tiểu học bị đầu độc chất gây nghiện » Thêm một học sinh lớp 12 uống thuốc độc tự tử


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN