Ngủ quên trong lúc đưa con nhỏ đi công viên, ông bố bị dân mạng 'mắng' tới tấp

Giới trẻThứ Năm, 17/09/2020 06:48:00 +07:00
(VTC News) -

Cảnh ông bố trẻ nằm ngủ mê mệt ở công viên bên cạnh đứa con chơi trong xe đẩy khiến nhiều cư dân mạng "thót tim" nghĩ về nạn bắt cóc trẻ em, và mắng ông bố tơi tả.

Trên các diễn đàn mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt hình ảnh ông bố nằm dài trên nền đá của bồn hoa công viên, ngủ say sưa cạnh xe nôi của con. Người chia sẻ hình ảnh này (được cho là vợ anh) cho biết, sau bữa cơm tối, chị bảo chồng đưa con ra công viên dạo mát. Anh chồng lập tức nhận lời, mặc quần áo, đeo khẩu trang chỉnh tề rồi đưa con đi trên xe đẩy.

Đến 23h vẫn chưa thấy chồng con về, người vợ lo lắng, đến công viên tìm thì chứng kiến cảnh tượng người chồng ngủ thẳng cẳng giữa trời đất, còn em bé vẫn ngồi chơi thản nhiên trong xe đẩy.

Ngủ quên trong lúc đưa con nhỏ đi công viên, ông bố bị dân mạng 'mắng' tới tấp - 1

Hình ảnh ông bố ngủ quên ngoài công viên trong lúc đưa con đi chơi. (Ảnh:Faceboook)

Bài viết sau khi được đăng tải đã lan truyền nhanh chóng và nhận được hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến trách móc, lên án ông bố trẻ, cho rằng anh quá vô tâm khi con nhỏ đang ở nơi công cộng mà mình lại ngủ quên. Nhiều người cho biết họ rất mừng khi thấy em bé vẫn bình yên, nhưng lại rất giận ông bố.

Đoàn Hoàng Huy: Thời buổi bây giờ mà cứ nhắm mắt 5 phút, mở mắt ra là không thấy em bé đâu rồi nhé. Bọn bắt cóc giờ nhanh lắm đấy, ông bố này hồn nhiên mà cũng vô tâm quá. Các bố mẹ đừng chủ quan thế này nhé.

Lê Hồng Nhung: Mình thấy bực khi xem hình ảnh này. Nhỡ may em bé bị bắt cóc thì sao, nhẹ thì bị muỗi đốt rồi, khổ thân con. Ông bố này vô trách nhiệm thật sự.

Thiên An: Ôi, thật may là em bé vẫn còn đó, nếu buồn ngủ thì về nhà mà ngủ chứ. Để con đó mà nằm ngủ được thì cũng đến chịu ông chồng này rồi. Bao nhiêu vụ bắt cóc trẻ nhỏ gần đây nguy hiểm thế mà ông vẫn hồn nhiên ngủ được.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, đừng vội "ném đá" người đàn ông trong ảnh mà hãy dành cho anh sự cảm thông nhiều hơn, dù rằng anh cũng cần rút kinh nghiệm, cảnh giác khi đưa con nhỏ ra chốn công cộng. Theo họ, những người có con nhỏ như anh đều rất vất vả, có rất ít thời gian nghỉ ngơi nên vô tình ngủ quên. 

Tuan Nguyen bình luận:  "Nhiều người thì chiết ông chồng nhưng ai hiểu cuộc sống anh chồng phải lo toan bao vấn đề cơm áo gạo tiền, thương vợ thương con nhưng cũng có lúc mệt mỏi thiếp đi một chút thôi mà. Ai chả muốn chăn ấm đệm êm, hay ho gì phải nằm đấy, mọi người cũng nên nghĩ cho người ta".

"Theo mình thì ông bố này cũng không cố ý làm vậy đâu, chắc do cả ngày đi làm về nhiều áp lực, mệt mỏi quá nên mới ngủ lúc nào không hay thế này chứ", Tuấn Ngọc bình luận.

Thiên An
Bình luận
vtc.vn