Ngư lôi phát hiện ở Phú Yên là ngư lôi bắn tập của Trung Quốc

(VTC News) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận quả ngư lôi được phát hiện ở Phú Yên là ngư lôi bắn tập.

Sau thông tin ngư dân Phú Yên phát hiện được một quả ngư lôi gần bờ biển Việt Nam, ngày hôm nay (21/12), trang thông tin chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã ra thông báo xác nhận của Hải quân nước này khẳng định, đây là ngư lôi diễn tập của Trung Quốc.

Tuyên bố viết: “Chúng tôi được biết thông tin về việc “ngư dân tỉnh Phú Yên của Việt Nam vớt được một quả ngư lôi Trung Quốc. Đầu tháng 12, Hải quân Trung Quốc trong khi tổ chức huấn luyện trên vùng biển gần khu vực phía đông đảo Hải Nam đã bị thất lạc một quả ngư lôi, có khả năng do chịu ảnh hưởng của hải lưu quả ngư lôi đã trôi về vùng biển gần phía Việt Nam. Đây chỉ là ngư lôi huấn luyện thông thường, không nhằm bất cứ mục đích gì.”

Video: Ngư lôi dài gần 7 m dạt vào bờ biển Phú Yên

Được biết, trước đó, vào ngày 18/12, một ngư dân ở Phú Yên đã phát hiện một quả ngư lôi cách bờ biển khoảng 4 hải lý, trên thân có một số chữ Trung Quốc. Các chuyên gia chuyên nghiên cứu về ngư lôi và thủy lôi của Hải quân Việt Nam cũng cho rằng, đây là ngư lôi bắn tập của Trung Quốc.

Ngu loi phat hien o Phu Yen la ngu loi ban tap cua Trung Quoc hinh anh 1

Quả ngư lôi của Trung Quốc được phát hiện ở Phú Yên. 

>>> Đọc thêm: Vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Phú Yên

Vật thể lạ trôi trên biển Phú Yên là thiết bị huấn luyện hải quân: Đã bàn giao cho quân đội

Vật thể lạ trôi trên biển Phú Yên là thiết bị huấn luyện hải quân: Đã bàn giao cho quân đội

Vật thể lạ trôi dạt ở bờ biển tỉnh Phú Yên được xác định là thiết bị huấn luyện hải quân và cơ quan chức năng đang làm thủ tục để bàn giao cho lực lượng Vùng 4 Hải quân Việt...
Video: Cận cảnh vật thể lạ nghi ngư lôi dài gần 7 m dạt vào bờ biển Phú Yên

Video: Cận cảnh vật thể lạ nghi ngư lôi dài gần 7 m dạt vào bờ biển Phú Yên

Sáng 19/12, cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Tuy An đưa vật thể lạ nghi là ngư lôi dài gần 7m bị trôi...
Bích Thuận/VOV - Bắc Kinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU