• Zalo

'Ngũ hổ tướng Hong Kong' hội ngộ trong ngày Cổ Thiên Lạc tròn 48 tuổi

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 21/10/2018 17:18:00 +07:00

Tân ngũ hổ tướng với những cái tên quen thuộc như Cổ Cự Cơ, Lưu Khải Uy, Ngô Gia Lạc và Hà Viễn Hằng đã có dịp hội ngộ trong ngày sinh nhật Cổ Thiên Lạc.

Theo HKChannel, tối 20/10, các nghệ sĩ Hong Kong có mặt chúc mừng Cổ Thiên Lạc bước sang tuổi 48. Buổi tiệc sinh nhật được tổ chức đơn giản, ấm cúng. Đây cũng là dịp hiếm hoi khán giả chứng kiến “Tân ngũ hổ tướng” hội ngộ sau nhiều năm.

Năm 1983, lứa Ngũ hổ tướng dưới trướng TVB với những cái tên Lưu Đức Hoa, Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp và Lương Triều Vỹ xưng hùng một thời trên màn ảnh. TVB giai đoạn đó cũng hưng thịnh nhờ những cái tên nổi tiếng này. Thập niên 1990, TVB công bố 5 cái tên mới và gọi họ là “Tân ngũ hổ tướng”.

ngu ho tuong hoi ngo (2) 10

Tân ngũ hổ tướng của Hong Kong hội ngộ trong ngày sinh nhật Cổ Thiên Lạc.

Đó là Cổ Thiên Lạc, Cổ Cự Cơ, Lưu Khải Uy, Ngô Gia Lạc và Hà Viễn Hằng. Mục đích của TVB là tạo ra thế hệ sao nam đỉnh cao như bậc tiền bối trước đó. “Mỗi khi gặp lại, chúng tôi đều mừng và cùng ôn lại những chuyện cũ”, Lưu Khải Uy chia sẻ.

ngu ho tuong hoi ngo (3) 12

Ngũ hổ tướng thập niên 1990 của TVB.

Thực tế, sau hơn hai thập kỷ, nhóm ngũ hổ tướng mới của TVB không đạt được thành công như thế hệ đàn anh. Cổ Thiên Lạc là người duy nhất bứt phá về sự nghiệp. Anh có vô số giải thưởng điện ảnh và truyền hình, là cái tên ăn khách trong hàng chục năm qua.

Hồi tháng 2, Cổ Thiên Lạc còn được bầu vào vị trí Chủ tịch Hiệp hội Diễn viên Hong Kong, thay thế Tăng Chí Vỹ.

Hiệp hội diễn viên Hong Kong là tổ chức bảo vệ quyền lợi của nghệ sĩ xứ Cảng thơm. Đây cũng là tổ chức có tầm ảnh hưởng bậc nhất ngành phim ảnh. Thời điểm mới thành lập, hiệp hội do Thành Long và Mai Diễm Phương làm chủ tịch. Những năm sau đó, ghế này nhường cho diễn viên quyền lực Tăng Chí Vỹ.

ngu ho tuong hoi ngo (1) 10

Lưu Khải Uy (trái) nghi vấn ly hôn Dương Mịch khi không đeo nhẫn cưới. Tiệc sinh nhật của Cổ Thiên Lạc còn có sự xuất hiện của Lâm Phong.

Điểm trừ duy nhất trong cuộc sống của Cổ Thiên Lạc là việc anh vẫn chưa yên bề gia thất. Ở tuổi 48, khán giả gửi lời chúc mong Cổ Thiên Lạc sớm có tin vui.

Ngoài Cổ Thiên Lạc, Lưu Khải Uy và Cổ Cự Cơ là hai sao nam có sự nghiệp ổn định, được xếp vào hàng chậm nhưng chắc. Tuy nhiên, danh tiếng của hai người chỉ ở mức độ trung bình.

Hai “hổ” còn lại là Ngô Gia Lạc và Hà Viễn Hằng đều mờ nhạt nhanh chóng. Thậm chí, Hà Viễn Hằng còn trở thành cái tên xa lạ sau khi sớm rút khỏi ngành giải trí. Hà Viễn Hằng hiện kinh doanh ngoài còn Ngô Gia Lạc chỉ chuyên đóng vai phụ trên màn ảnh.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều