Ngư dân Quảng Trị trúng mẻ cá bè vàng 'khủng' giá nhiều tỷ đồng

(VTC News) - Tàu cá của ngư dân Quảng Trị đã bắt được đàn cá bè vàng có trọng lượng khoảng 100 tấn, trị giá nhiều tỷ đồng.

Ngày 12/3, chiếc tàu 405 CV của ngư dân Lê Văn Tuấn (51 tuổi, trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) gồm 14 thuyền viên, trong lúc ra khơi đã vây bắt được đàn cá bè vàng 'khủng'.

Theo đó, tối 10/3 tàu cá ra khơi để đánh bắt hải sản trên vùng biển Quảng Trị. Đến tối 11/3, các ngư dân bất ngờ vây bắt được đàn cá bè vàng. Do số lượng cá quá lớn nên đến tận sáng 12/3 các ngư dân vẫn chưa bắt hết được số cá vướng vào lưới.

Ngu dan Quang Tri trung me ca be vang 'khung' gia nhieu ty dong hinh anh 1

 Đến sáng 12/3 các ngư dân Quảng Trị vẫn chưa thể khai thác hết số lượng cá bè vàng "khủng" bị vướng vào lưới. (Ảnh: Ngọc Vũ).

Để khai thác hết số cả bè vàng 'khủng' này, chủ tàu Lê Văn Tuấn phải gọi cho nhiều tàu cá khác ra chở giúp cá vào bờ. Mỗi con cá bè vàng đều nặng từ 5 - 6kg.

Nhiều người khi biết số lượng cá đưa vào bờ đã phải thốt lên ngạc nhiên vì chưa bao giờ được thấy nhiều cá bè vàng như vậy.

Ngu dan Quang Tri trung me ca be vang 'khung' gia nhieu ty dong hinh anh 2

Với số lượng cá bè vàng "khủng" khai thác được, các ngư dân Quảng Trị có thể thu lợi khoảng 5 tỷ đồng. (Ảnh: Ngọc Vũ).

Một ngư dân ở xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, ông đã đi biển hơn 50 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy mẻ cá nào trúng đậm như thế. Theo ngư dân, với số lượng cá 'khủng' nêu trên, chủ tàu Lê Văn Tuấn có thể thu lợi gần 5 tỷ đồng. 

>>> Đọc thêm: Ngư dân Hà Tĩnh thu bạc triệu mỗi ngày từ 'lộc biển'

Video: Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm nhờ "lộc biển"

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU