Ngư dân Quảng Trị bắt được chim bồ nông 9 kg gắn định vị

Con chim bồ nông chân hồng, sải cánh dài một mét, đang đi bên bờ biển thì bị ngư dân phát hiện.

Khoảng 8h30 ngày 15/1, ông Nguyễn Văn Phong (43 tuổi, trú Triệu An, Triệu Phong, Quảng Trị) phát hiện một con chim bồ nông đi bên bờ biển. Thấy chim lạ có gắn thêm thiết bị ở cổ, ông Phong cùng một số người bắt và đưa về nhà.

Ngu dan Quang Tri bat duoc chim bo nong 9 kg gan dinh vi hinh anh 1

Chim được nhốt tạm ở thùng xe bán tải. (Ảnh: Hoàng Táo) 

Đến 10h cùng ngày, đại diện Hạt kiểm lâm huyện Triệu Phong đã nhận bàn giao con chim từ người dân. 

Ông Bùi Công Phú, Hạt phó kiểm lâm Triệu Phong cho hay đây là bồ nông chân hồng - giống quý hiếm nhưng chưa đưa vào sách đỏ. Chim nặng 9 kg, sải cánh dài một mét, sức khoẻ bình thườngm có gắn thiết bị định vị ở cổ. "Con chim khá hiền lành, không bay", ông Phú nói. 

Ngu dan Quang Tri bat duoc chim bo nong 9 kg gan dinh vi hinh anh 2

Con chim được gắn thẻ định vị phục vụ nghiên cứu. (Ảnh: Hoàng Táo) 

Chim được đưa về trụ sở Hạt kiểm lâm chăm sóc và nhốt phía sau thùng xe bán tải do không có nơi nuôi nhốt. Ngày mai, chim bồ nông này sẽ được thả về môi trường tự nhiên.

Ba hôm trước, đơn vị chức năng Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cũng phát hiện hai con chim bồ nông chân hồng. Đây là hai trong 60 con đang được Viện nghiên cứu sinh thái tài nguyên sinh vật Việt Nam và Viện nghiên cứu động vật học Quảng Châu (Trung Quốc) hợp tác nghiên cứu, với mục tiêu giám sát quá trình di trú và cảnh báo các hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra.

Ngắm chim công ngũ sắc đột biến giá hàng chục triệu đồng được nhiều người săn lùng dịp Tết

Ngắm chim công ngũ sắc đột biến giá hàng chục triệu đồng được nhiều người săn lùng dịp Tết

Chim công bình thường có giá khoảng 10 triệu đồng/con, trong khi đó, những con công ngũ sắc đột biến có thể lên đến 15-20 triệu đồng
Dân Huế liên tục bắt được chim Bồ nông quý hiếm, gắn thiết bị có chữ nước ngoài

Dân Huế liên tục bắt được chim Bồ nông quý hiếm, gắn thiết bị có chữ nước ngoài

Hai ngày qua, người dân ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) liên tục bắt được loài chim Bồ nông có kích thước lớn và trên người những con chim này được gắn thiết bị có chữ nước...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.