• Zalo

Ngư dân Quảng Trị bắt được chim bồ nông 9 kg gắn định vị

Thời sựThứ Ba, 15/01/2019 20:57:00 +07:00

Con chim bồ nông chân hồng, sải cánh dài một mét, đang đi bên bờ biển thì bị ngư dân phát hiện.

Khoảng 8h30 ngày 15/1, ông Nguyễn Văn Phong (43 tuổi, trú Triệu An, Triệu Phong, Quảng Trị) phát hiện một con chim bồ nông đi bên bờ biển. Thấy chim lạ có gắn thêm thiết bị ở cổ, ông Phong cùng một số người bắt và đưa về nhà.

1

Chim được nhốt tạm ở thùng xe bán tải. (Ảnh: Hoàng Táo) 

Đến 10h cùng ngày, đại diện Hạt kiểm lâm huyện Triệu Phong đã nhận bàn giao con chim từ người dân. 

Ông Bùi Công Phú, Hạt phó kiểm lâm Triệu Phong cho hay đây là bồ nông chân hồng - giống quý hiếm nhưng chưa đưa vào sách đỏ. Chim nặng 9 kg, sải cánh dài một mét, sức khoẻ bình thườngm có gắn thiết bị định vị ở cổ. "Con chim khá hiền lành, không bay", ông Phú nói. 

2

Con chim được gắn thẻ định vị phục vụ nghiên cứu. (Ảnh: Hoàng Táo) 

Chim được đưa về trụ sở Hạt kiểm lâm chăm sóc và nhốt phía sau thùng xe bán tải do không có nơi nuôi nhốt. Ngày mai, chim bồ nông này sẽ được thả về môi trường tự nhiên.

Ba hôm trước, đơn vị chức năng Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cũng phát hiện hai con chim bồ nông chân hồng. Đây là hai trong 60 con đang được Viện nghiên cứu sinh thái tài nguyên sinh vật Việt Nam và Viện nghiên cứu động vật học Quảng Châu (Trung Quốc) hợp tác nghiên cứu, với mục tiêu giám sát quá trình di trú và cảnh báo các hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !