Ngư dân Nghệ An bắt được đồi mồi dứa quý hiếm

(VTC News) - Ngư dân Nghệ An bắt được một con đồi mồi dứa quý hiếm, sau đó bàn giao cho bộ đội biên phòng để thả về môi trường tự nhiên

Ngày 8/6, Đồn biên phòng cảng Cửa Lò - Bến Thủy (tỉnh Nghệ An) phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương thả một con đồi mồi dứa quý hiếm về với biển.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 7/6, tại khu vực biển Cửa Hội, anh Trần Văn Trung (trú phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) phát hiện con đồi mồi dứa có trọng lượng 7kg, chiều dài toàn thân 50cm và bề rộng 35cm. 

Ngu dan Nghe An bat duoc doi moi dua quy hiem hinh anh 1

 Đồi mồi dứa được cơ quan chức năng thả về với môi trường tự nhiên.

Biết đây là loài đồi mồi dứa đặc biệt quý hiếm, nhiều người tìm đến nhà anh Trung để hỏi mua. Thậm chí, một người trả giá lên tới 250 triệu đồng nhưng anh Trung nhất quyết không bán.

Anh Trung chủ động đưa đồi mồi dứa giao nộp cho Đồn biên phòng cảng Cửa Lò - Bến Thủy với mong muốn thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, đồi mồi dứa là một loài rùa biển có tên trong sách đỏ thế giới. Ở Việt Nam, loài này đang có nguy cơ tuyệt chủng cao và cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Làm rõ nguồn gốc cặp rắn 60 kg nghi là hổ mây ở An Giang

Làm rõ nguồn gốc cặp rắn 60 kg nghi là hổ mây ở An Giang

Rắn hổ mây là động vật quý hiếm nên cá nhân, đơn vị nào muốn nuôi nhốt loại động vật này phải xin phép ngành kiểm lâm, nếu không sẽ bị xử lý hình sự.
Vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm, 2 người bị bắt giữ ở Nghệ An

Vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm, 2 người bị bắt giữ ở Nghệ An

Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An vừa bắt giữ 2 người mua bán, vận chuyển trái phép 22,7kg tê tê.
TRẦN LỘC
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU