• Zalo

Ngư dân Lý Sơn trúng đậm 'lộc biển' đầu năm

Thời sự Thứ Tư, 25/02/2015 04:46:00 +07:00

Chỉ một đêm thả lưới tại ngư trường ven đảo, nhiều tàu cá hành nghề vây rút chì khơi của ngư dân Lý Sơn cho sản lượng khai thác cao, thu về hàng trăm triệu đồng

(VTC News) - Chỉ một đêm buông lưới, nhiều tàu cá hành nghề vây rút chì khơi của ngư dân Lý Sơn đã trúng đậm ''lộc biển'' đầu năm, hứa hẹn một mùa biển bội thu.

Cầu cảng cá Lý Sơn, sáng Mùng 7 Tết trở nên nhộn nhịp khác thường khi hàng chục tàu cá hành nghề vây rút chì khơi của ngư dân Lý Sơn cập bờ với khoang đầy cá. Đặc biệt là chỉ trong một đêm vươn khơi, cá đã đầy khoang, tiếng cười rôm rả trên những con tàu.

ngư dân, Lý Sơn, trúng lộc biển, vươn khơi, đầu năm
Sáng Mùng 7 Tết Ất Mùi, cầu cảng cá Lý Sơn (Quảng Ngãi) náo nhiệt, hàng chục tàu cá hối hả cập bờ trên khoang chở đầy tôm cá. 

Vừa cho con tàu chở nặng cá cập bờ, ngư dân Nguyễn Văn Tri, chủ tàu cá QNg 96434 TS (trú thôn Tây xã An Vĩnh, Lý Sơn, Quảng Ngãi) nở nụ cười mãn nguyện, bởi đêm đầu năm vươn khơi bám biển tàu của ông đã khai thác được trên 5 tấn cá Nục Điếu, loại cá sống nhiều tại ngư trường ven đảo. Với giá 25 ngàn đồng/kg, trừ chi phí chuyến biển đầu xuân mới, tàu của ông còn lãi trên 80 triệu đồng.

“Làm biển trên 20 năm, nhưng chưa năm nào chuyến biển đầu tiên lại cho sản lượng cao như vậy, chuyến biển đầu năm trúng đậm luồng cá, báo hiệu một năm mới làm ăn phát đạt”, ông Tri bộc bạch.

ngư dân, Lý Sơn, trúng lộc biển, vươn khơi, đầu năm
Ngư dân Lý Sơn trúng đậm mùa cá nục 

Còn ngư dân Phạm Tiến Thành (trú thôn Đông, xã An Vĩnh), thuyền trưởng tàu cá QNg 94354 TS, hành nghề vây rút chì khơi, cũng vui mừng vì chuyến biển đầu tiên trong năm tàu của ông cho sản lượng khai thác cao.

2h sáng Mùng 7 Tết, tàu vươn khơi thả lưới cách đảo chừng 7 hải lý, chỉ vài giờ bám biển tàu của ông Thành cũng khai thác được trên 3 tấn cá các loại
.

"Với giá trị đạt gần 80 triệu đồng, trừ phí tổn, mỗi bạn thuyền cũng có được gần chục triệu. Đầu năm như vậy là phấn khởi rồi'', ông Thành vui mừng nói.

ngư dân, Lý Sơn, trúng lộc biển, vươn khơi, đầu năm
Những con tàu chuẩn bị cho chuyến vươn khơi mới 

Những chiếc tàu cá của ngư dân Lý Sơn lại tiếp tục chuẩn bị cho những chuyến vươn khơi mới, cùng những hy vọng về một mùa biển bội thu.

Mịnh Văn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngư dân Lý Sơn trúng đậm 'lộc biển' đầu năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin