Báo Điện tử VTC News

Ngư dân liên tục câu được cá sủ vàng giá hàng trăm triệu

Cá sủ vàng là loại cá quý hiếm có giá trị cao trong dinh dưỡng và y học nên luôn được các thương lái săn lùng và trả giá cao, có khi lên tới hơn nửa tỷ đồng.

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã liên tiếp câu được cá có mô tả giống với loài cá sủ vàng quý hiếm.

Mới đây, sáng 24/11, anh Nguyễn Tiến Nhật (trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trong khi đi câu cá tại Cầu Gianh đã câu được một con cá dài khoảng 40cm, nặng gần 3kg, toàn thân ánh bạc, vảy trên lưng màu đậm và trắng dần ở dưới bụng, vây cá màu đỏ. Con cá lạ này được cho là cá sủ vàng.
Anh Nhật bên con cá được cho là sủ vàng quý hiếm. (Ảnh: Nhân vật cung cấp) 

Anh Nhật bên con cá được cho là sủ vàng quý hiếm. (Ảnh: Nhân vật cung cấp) 

Thông tin anh Nhật câu được cá sủ vàng quý hiếm nhanh chóng lan rộng khiến hàng trăm người dân đổ về nhà anh để xem.

Chính quyền xã Thanh Trạch đã phải cử công an đến nhà anh Nhật đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp náo loạn, lộn xộn đáng tiếc.

Nhiều người dân cho biết, chỉ vài giờ sau khi thông tin lan ra đã có thương lái đánh tiếng muốn mua con cá này với giá khoảng nửa tỷ đồng nhưng anh Nhật chưa bán.

Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình đã cử người về địa phương để xác định chính xác loài cá này.
Trước đó, vào chiều 28/10, lão ngư Lỡ Thế Vinh (ở  TP Cam Ranh, Khánh Hoà) cũng câu được một con cá được cho là sủ vàng tại vùng biển thuộc địa bàn phường Cam Thuận trên vịnh Cam Ranh.

Theo lời ông Vinh, con cá lạ mà ông câu được nặng khoảng 5,8kg, dài 8 tấc, vảy toàn thân có màu vàng óng ánh, miệng hồng đỏ, đuôi màu vàng không có chấm đen.
Con cá màu vàng mà ông Vinh câu được nghi là cá Sủ vàng (Ảnh: T.V.)  

Con cá màu vàng mà ông Vinh câu được nghi là cá Sủ vàng (Ảnh: T.V.)  


Ông Vinh đã liên hệ với Trung Tâm Khảo nghiệm - Kiểm nghiệm - Kiểm định Nuôi trồng thủy sản Miền Trung & Tây Nguyên (đóng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để xác minh và được trung tâm này thông báo khoảng 90% con cá ông câu được là cá sủ vàng.

Đã có thương lái trả giá 300 triệu đồng cho con cá mà ông Vinh câu được nhưng ông vẫn chưa bán và vẫn để cấp đông.

Cá sủ vàng có ong bóng rất đặc biệt, là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất một loại chỉ có khả năng tự huỷ dùng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Loài cá này rất hiếm gặp nên có giá thành rất cao.

Video: Kỳ lạ cá trê 3 mắt

B.Hương (tổng hợp)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU