Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngư dân làm lễ an táng cho cá voi theo tín ngưỡng để cầu may mắn năm mới

(VTC News) - Cá voi bị mắc lưới chết, ngư dân đã mang vào bờ để tổ chức an táng cầu sự may mắn thuận lợi cho công việc đánh bắt cá ngoài biển theo tín ngưỡng.
Vào khoảng 1 sáng ngày 14/2, ngư dân Nguyễn Văn Thơm (48 tuổi, trú xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn) tỉnh Bình Định đi biển đánh cá đã phát hiện cá voi bị mắc lưới dài hơn 1m và nặng khoảng 50kg. Sau khi anh kéo lưới lên thì phát hiện cá voi đã chết trước đó.

Ngư dân tổ chức nghi lễ trước khi mang đi an táng 

Ngư dân tổ chức nghi lễ trước khi mang đi an táng 


Khi nghe tin anh Thơm kéo được cá voi, nên người dân đã kéo đến xem. Việc cá voi lụy dạt vào bờ ngư dân cho là sự may mắn nên cũng đã tổ chức an táng theo tín ngưỡng dân gian.
Trong dịp đầu năm mới, ngư dân xem như đây là sự may mắn và tin tưởng ông Nam Hải sẽ mang nhiều điều tốt lành đến những ngư dân đi biển tại đây.
 Hình ảnh cá voi được chuẩn bị đưa đi an táng

 Hình ảnh cá voi được chuẩn bị đưa đi an táng


 Hình ảnh cá voi được ngư dân chôn cất

 Hình ảnh cá voi được ngư dân chôn cất


Được biết, trước đó ngày 17/1 cũng đã xuất hiện cá voi lụy vào bờ tại khu vực này, vào thời điểm đó cá voi dài hơn 1,6m và nặng hơn 100kg cũng đã chết trôi dạt vào xã Nhơn Hải này.
Tại đây, ngư dân đã làm lễ theo tín ngưỡng chôn cất cá voi theo đúng nghi lễ dân gian để tạo sự bình an và gặp nhiều vận may với người dân khi đi ra biển đánh bắt cá.

Hải Đỗ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN