Ngư dân Huế trắng đêm giải cứu cá heo bị mắc cạn

(VTC News) - Người dân thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thức trắng đêm để giải cứu một con cá heo bị mắc cạn ở bờ biển.

Sáng 26/6, ông Nguyễn Văn Giàu - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang) cho biết, một con cá heo nặng gần 150kg trôi dạt và mắc cạn ở bờ biển thuộc thôn Hải Bình (thị trấn Thuận An).

Rạng sáng cùng ngày, ngư dân Mai Xào (45 tuổi, trú thôn Hải Bình) đang cùng vợ đi câu mực ở bãi biển thôn Hải Bình thì thấy một con cá bị heo mắc cạn. Sau đó, anh Xào gọi thêm một số ngư dân khác đến để đẩy con cá về lại biển. Tuy nhiên, con cá heo liên tục bị dạt lại vào bờ do đuối sức, không thể tự bơi.

Ngu dan Hue trang dem giai cuu ca heo bi mac can hinh anh 1

 Ngư dân Thừa Thiên - Huế đang dựng chòi chăm sóc cho cá heo trong lúc chờ lực lượng chức năng đến giải cứu. (Ảnh: Đ. Đức)

“Trên cơ thể cá heo có nhiều vết thương do vật nhọn đâm phải trong quá trình mắc cạn, chúng tôi đang kết hợp với các cơ quan chức năng khác để giải cứu cá heo", ông Giàu thông tin.

Đến 8h sáng nay, con cá đã dạt vào bờ lần thứ 3 và đuối sức nên người dân quyết định dựng chòi che nắng cho cá trong lúc chờ lực lượng chức năng đến giải cứu con cá heo. Ngư dân thôn Hải Bình cũng cho biết, nếu cá heo chết, họ sẽ chôn cất theo phong tục địa phương.

Nhận được tin báo, bộ đội biên phòng và cán bộ của Chi cục thủy sản Thừa Thiên – Huế đã có mặt tại hiện trường để giải cứu con cá heo.

Video: Truy tìm nhóm thanh niên sát hại cá heo ở Phú Quốc

>>> Đọc thêm: Cá ngài chết trôi vào bờ, ngư dân Huế chôn cất trang trọng

NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU