Ngư dân Huế bắt được cá 'khủng' quý hiếm

(VTC News) - Mới đây, trong lúc thả câu, một ngư dân ở Huế đã bắt được con cá ‘khủng’ có trọng lượng 32kg, rất có thể đây là loài cá mặt trăng quý hiếm.

Ngày 4/5, anh Hà Trọng Bình (41 tuổi, trú thôn 2, xã Hải Dương, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong lúc thả câu, anh đã bất ngờ bắt được một con cá "khủng" có hình thù kì lạ.

Vào khoảng 15h ngày 3/5, sau khi thả câu tại khu vực gần Biển Đông, anh Bình bất ngờ phát hiện một con cá có kích thước to lớn, hình thù kì lạ mắc câu nghi quý hiếm.

Anh Bình cho hay, con cá có trọng lượng 32kg, chiều dài khoảng 1m, bề ngang chừng 50cm. Ngay lập tức, anh cùng các thuyền viên đưa con cá lên tàu rồi nhanh chóng vào bờ.

Ngu dan Hue bat duoc ca 'khung' quy hiem hinh anh 1

 Con cá 'khủng' nghi là cá mặt trăng mà anh Bình bắt được khi thả câu trên biển. (Ảnh: C.Đ)

Anh Bình chia sẻ thêm, mặc dù làm nghề đi biển đã hơn 20 năm nhưng anh chưa bao giờ thấy con cá nào có hình thù kì lạ thế này. Hiện, con cá đã được anh Bình bảo quản, cấp đông tại khoang tàu chờ thương lái đến mua.

Căn cứ vào hình ảnh con cá, một chuyên gia ngành thủy sản cho hay, rất có thể con cá anh Bình bắt được là cá mặt trăng. Đây là loài cá quý hiếm, rất ít khi xuất hiện và có trên trong Sách đỏ Việt Nam.

Được biết, cá mặt trăng có tên khoa học là Mola mola, thuộc bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển miền Trung.

Video: Đổ xô đi bắt cá khủng dưới đập thuỷ điện Trị An

>>> Đọc thêm: Ngư dân Quảng Bình bắt được cá lạ nặng 4,2kg, nghi cá sủ vàng

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU