• Zalo

Ngư dân Huế câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm

Thời sựThứ Tư, 10/10/2018 11:36:00 +07:00

Một con cá có sắc vàng óng ánh nghi cá sủ vàng quý hiếm đã mắc câu một ngư dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngày 10/10, anh Huỳnh Quý (27 tuổi, trú thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, khi thả câu ở khu vực cảng Chân Mây, anh này đã bắt được con cá vàng óng ánh nghi sủ vàng quý hiếm. Hiện, con cá được anh bảo quản bằng cách thả vào lồng tại khu vực bờ biển.

Cá có trọng lượng khoảng 3kg, vùng lưng màu váng óng, vi có màu đỏ. Đưa ra nắng, toàn thân cá toát lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi. Người dân đến xem và đều khẳng định đây là cá sủ vàng. 

anh-2-1

 Con cá nặng 3kg nghi cá sủ vàng quý hiếm mắc câu ngư dân tỉnh Thừa Thiên - Huế

Trước đó, ngày 9/9 chị Đặng Thị Thuyền, chuyên làm nghề buôn bán hải sản (trú thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng phát hiện trong số cá mua lại tại tàu của ngư dân có một con cá lạ có màu sắc vàng óng ánh mà chị chưa hề gặp bao giờ.

Cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus) còn gọi là cá sủ vây vàng, sủ vàng kép, cá thủ, cá đường. Đây là loại cá lớn nhất thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong phẫu thuật.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !