Ngư dân đổ xô vớt tiền trên đầm lầy

Thế giớiThứ Tư, 27/06/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Thay vì đánh bắt cá, hàng trăm ngư dân đổ xô ‘câu’ những đồng tiền lạ trôi nổi trên đầm lầy ở Guwahati, Ấn Độ.

(VTC News) - Thay vì đánh bắt cá, hàng trăm ngư dân đã đổ xô ‘câu’ những đồng tiền lạ trôi nổi trên đầm lầy ở Guwahati, Ấn Độ.


Những người ngư dân nghèo này chỉ hy vọng kiếm được chút gì đó cho bữa tối. Nhưng họ đã được ‘đền đáp’ nhiều hơn thế khi vô tình ‘vấp’ phải những vật còn giá trị hơn những con cá ở khu vực đầm lầy thuộc Guwahati, Ấn Độ.
Một ngư dân Ấn Độ vui sướng khoe ‘thành quả’ sau khi tích cực tìm kiếm tại đầm lầy ở Guwahati 

Họ đã vội vàng bỏ những chiếc lưới đánh cá của mình khi họ nhận thấy rất nhiều đồng 500 và 1000 rupee (tương đương 8,8 và 17,6 USD) nổi lập lờ trên mặt nước.

Tin tức về ‘tài lộc từ trên trời rơi xuống’ lan nhanh còn hơn cháy rừng, không lâu sau đó, hàng trăm người dân địa phương tụ tập và lặn ngụp ở đầm lầy với hi vọng nhặt được càng nhiều tiền càng tốt.
 Những người dân giơ cao những đồng 500 và 1.000 rupee (tiền tệ của Ấn Độ) mà họ nhặt được trên mặt nước

Những người khác thì đứng trên bờ và dùng lưới đánh cá để cố gắng ‘trục vớt’ những đồng tiền trôi nổi gần đó.

Một người đàn ông tỏ ra vui sướng với tờ 1.000 rupee nhặt được đã trả lời tờ báo địa phương: “Mọi người đều bỏ dở công việc đánh bắt cá để chuyển sang thu thập tiền. Ban đầu, chỉ có những đồng tiền riêng lẻ nổi lên. Nhưng giờ có người đã ‘trúng lớn’ khi vớt được cả một tập 1.000 rupee”.
Thông tin về sự kiện lạ này đã thu hút hàng trăm dân địa phương đổ xô đi tìm tiền trên đầm lầy

Người ta không rõ số tiền này ở đâu ra và cảnh sát đang cố gắng truy tìm nguồn gốc của chúng. Giám đốc Sở cảnh sát thành phố Guwahati, ông Apurba Jibon Baruah, nói: “Chúng tôi sẽ lấy một vài mẫu tiền để so sánh với mã ghi chú của ngân hàng. Chúng tôi cho rằng đây có thể là những đồng tiền bất hợp pháp”.

Thúy Hạnh

Bình luận
vtc.vn