Ngư dân Bình Thuận gặp nạn trên biển: Xúc động phút giây gia đình đoàn tụ

Đời sốngThứ Sáu, 22/07/2022 11:18:27 +07:00
(VTC News) -

Tiếng cười, khóc, vui buồn lẫn lộn nhưng tất cả như vỡ oà khi bà con xóm giềng tận mắt thấy 3 ngư dân Bình Thuận gặp nạn trở về đoàn tụ cùng người thân.

Gần 22h00 ngày 21/7, chiếc xe của đoàn công tác tỉnh Bình Thuận đã đưa 3 lao động trên tàu bị nạn từ tỉnh Khánh Hoà về tới TP Phan Thiết. Do sức khoẻ còn yếu nên lao động Trần Thuận Thanh (SN 1968) phải ở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà.

Các lao động được đưa về quê nhà gồm Hà Văn Tấn (SN 1972); Nguyễn Thành Luyến (SN 1986) và Trần Theo (SN 1967). Tất cả 3 người này đều trú ở phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận. 

Ngư dân Bình Thuận gặp nạn trên biển: Xúc động phút giây gia đình đoàn tụ - 1

Nước mắt ông Nguyễn Thành Là vẫn cứ tuôn dù đứa con trai của mình đã trở về từ cõi chết.

Tất cả 3 lao động trên cùng với người thân của mình đã được đưa về tận nhà. Các anh được hàng xóm láng giềng chào đón như người hùng, vì sau 10 ngày chiếc tàu cá bị mất liên lạc, họ vẫn bám trụ được trên chiếc thuyền thúng giữa biển cả mênh mông. Tiếng cười, khóc, vui buồn lẫn lộn nhưng tất cả như vỡ oà khi bà con xóm giềng tận mắt thấy các anh trở về.

Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Nguyễn Thành Là hôm nay chật kín người, khi đón đứa con thứ 5 của gia đình là anh Nguyễn Thành Luyến may mắn sống sót trở về từ cõi chết. Nhìn thấy con và gặp được cha của mình nhưng ánh mắt của anh vẫn đượm buồn, lệ vẫn rơi. Gạt đi nước mắt, anh vội đi đến bàn thờ cầu vọng thắp nén hương cho 2 người anh của mình.

Trong số 15 thuyền viên trên tàu BTh 97478 TS bị nạn, có 4 người thân của ông Nguyễn Thành Là (3 người con và em ruột).

Trước đó, ngày 21/6, tàu cá BTh 97478 TS do chủ tàu Bùi Văn Toàn (SN 1972; trú phường Phú Tài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng cùng 14 ngư dân ra khơi. Ngày 10/7, tàu đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa - DK1 thì mất liên lạc.

Ngư dân Bình Thuận gặp nạn trên biển: Xúc động phút giây gia đình đoàn tụ - 2

Ánh mắt đượm buồn của anh Nguyễn Thành Luyến dù đã về với gia đình.

Lúc tàu bị sự cố các lao động chia nhau xuống 2 thúng chai (1 thúng chở 7 người và 1 thúng chở 8 người). Tàu cá BĐ 96935 TS phát hiện 1 thúng chai trên đó có 4 người còn sống của tàu BTh 97478 TS (thúng này có 7 người – bị chết 3 người và được thả xuống biển). Hiện tại vẫn còn 11 lao động của tàu cá bị nạn chưa tìm thấy.

“Trong thời gian tới, thành phố sẽ chỉ đạo cho các ban ngành, đoàn thể cùng với chính quyền địa phương sẽ chăm lo cho các gia đình bị nạn một cách chu toàn; chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân còn nằm điều trị trong bệnh viện. Với những ngư dân gặp nạn trên biển chưa tìm kiếm được, các lực lượng chức năng của tỉnh cũng như Trung ương cũng đang tích cực tìm kiếm”, ông Lê Văn Chơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết.

Đoàn Sỹ(VOV-TP.HCM)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp