• Zalo

Ngư dân bắt được hải cẩu ở biển Đà Nẵng

Thời sự Thứ Hai, 19/08/2013 12:30:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc thả lưới bắt cá gần bờ, ngư dân Đà Nẵng đã bắt được con hải cẩu nặng hơn 30kg tại biển Nguyễn Tất Thành.

(VTC News) - Vào khoảng 7h15 phút sáng 19/8, trong lúc thả lưới bắt cá gần bờ, ngư dân Đà Nẵng đã bắt được con hải cẩu nặng hơn 30kg tại biển Nguyễn Tất Thành.

Theo ông Ông Văn Thuận, ngư dân phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), chủ ghe rớ cho biết, vào thời điểm trên, khi ông cất lưới ở khu vực vùng biển cách bờ khoảng 1km đã bắt được một con hải cẩu màu xám trắng, nặng chừng 30kg.

“Tui tưởng bắt được mẻ cá lớn, nhưng khi kéo lên thì bất ngờ phát hiện là hải cẩu”, ông Thuận cho biết.


Đà Nẵng, bát được hả cẩu, ngư dân, thả lưới, biển, đại dương
Sáng 19/8, ngư dân Đà nẵng lại bắt được hải cẩu gần bờ 

Ngay lập tức, anh Thuận kéo con hải cẩu trên vào bờ, cho vào rọ và để nằm sát mép biển rồi điện báo cơ quan chức năng. Sự việc khiến rất đông người dân hiếu kỳ tập trung đến bãi biển đường Nguyễn Tất Thành để xem hải cẩu.

Đà Nẵng, bát được hả cẩu, ngư dân, thả lưới, biển, đại dương
Chú hải cẩu có màu xém trắng, và nhiều đốm đen 

Chú hải cẩu ông Thuận bắt được có màu xám, trên người có nhiều đốm đen và rất khỏe. Cũng theo ông Thuận, những ngày qua ông thả lưới nhưng kéo được rất ít cá. Sáng nay, khi thả lưới lần thứ hai thì bắt được hải cẩu.

“Có thể nó theo cá vào bờ để ăn nên mới bị bắt”, ông Thuận cho biết thêm.


Được biết, đây là lần thứ 2, ngư dân Đà Nẵng bắt được hải cẩu. Trước đó, ngày 8/7, trong lúc đánh bắt cá gần bờ, một ngư dân cũng đã bắt được một con hải cẩu nặng chừng 30kg, trông khá giống với con hải cẩu ông Thuận vừa bắt được.

Đà Nẵng, bát được hả cẩu, ngư dân, thả lưới, biển, đại dương
Ngư dân Ông Văn Thuận nỗ lực kéo chủ hải cẩu ra lại biển sau khi trình báo với cơ quan chức năng 

Ngay sau khi tiếp nhận con hải cẩu, lực lượng bảo vệ nguồn lợi thủy sản Đà Nẵng cho biết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để thả chú hải cẩu này về lại biển tại khu vực vùng biển cách bờ khoảng 30km.

PV.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều