Ngư dân bắt được con ba ba 'khủng' ở Hải Phòng

(VTC News) - Ngư dân Hải Phòng vừa bắt được một con ba ba nặng 12,5kg trên sông Đa Độ (qua địa phận huyện Kiến Thụy, Hải Phòng).

Ngày 7/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Định – Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (Kiến Thụy, Hải Phòng) cho biết, một ngư dân địa phương vừa bắt được con ba ba “khủng” trên sông Đa Độ.

Ngu dan bat duoc con ba ba 'khung' o Hai Phong hinh anh 1

Con ba ba có cân nặng lên tới 12,5kg. (Ảnh: facebook P.N.N)

Cũng theo ông Định, chính quyền địa phương không nhận được báo cáo chính thức về sự việc này. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thông tin, ông Định được biết, sáng cùng ngày, ông Đỗ Văn Thuê (62 tuổi) bắt được con ba ba nặng 12,5kg. Sau đó, ông Thuê bán lại cho một cửa hàng ở xã khác.

Trước đó, ngày 25/2/2016, một người dân xã Thanh Sơn cũng từng bắt được con ba ba tại khu vực sông Đa Độ. Con ba ba nặng 17,5kg, bề ngang khoảng 50cm và được người dân thả xuống sông sau đó.

Bắt ba ba 'cụ' ở Hải Phòng: Chính quyền ra công văn hỏa tốc

Bắt ba ba 'cụ' ở Hải Phòng: Chính quyền ra công văn hỏa tốc

huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) vừa có công văn “Hỏa tốc” gửi đến các cơ quan chức năng về vụ việc người dân bắt được ba ba “cụ” trên địa bàn huyện
Video: Người dân tộc Dao nhảy bắt ba ba, múa kiếm cầu mưa thuận gió hòa trong lễ Tết nhảy truyền thống

Video: Người dân tộc Dao nhảy bắt ba ba, múa kiếm cầu mưa thuận gió hòa trong lễ Tết nhảy truyền thống

Đồng bào dân tộc Dao nhóm Dao quần chẹt xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tái hiện lại nghi lễ Tết nhảy, mong muốn con người sẽ vượt qua mọi gian khổ, đoàn kết chống lại...
Minh Khang - Nguyễn Huệ
Chủ đề:

sông Đa Độ

,

ba ba

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU