Ngư dân bắt được cá hô nặng 60 kg trên sông Đồng Nai

Anh Dũng ở quận 9, TP.HCM, lần thứ hai bắt được cá hô nặng 60 kg, dài hơn 1 m tại sông Đồng Nai.

Khuya 27/4, anh Trần Minh Dũng (37 tuổi, ngụ quận 9) chèo thuyền thu lưới trên sông Đồng Nai - khu vực cù lao Đại Phước.

Ngu dan bat duoc ca ho nang 60 kg tren song Dong Nai hinh anh 1

Cá hô được anh Dũng neo dưới nước. (Ảnh: Tin Tin)

"Tôi nghe tiếng quẫy mạnh lắm, rầm rầm mặt nước nên biết dính được cá lớn. Nó cố gắng thoát nên làm lưới rách vài chỗ, nước văng tung tóe. Tôi nhảy xuống sông ôm nó kéo vào thuyền", anh Dũng kể.

Sợ cá bị xổng, anh lấy thêm lưới vây lại. "Tôi rất mừng vì từng bắt được cá hô rồi. Đánh vật với nó hơn chục phút mệt nhoài, hồi hộp lắm", ngư dân kể.

Khá đông người kéo đến xem khi hay tin anh Dũng bắt được cá quý. Cá nặng gần 60 kg, dài hơn 1 m, được mua giá gần 90 triệu đồng.

Ngu dan bat duoc ca ho nang 60 kg tren song Dong Nai hinh anh 2

Cá hô được bán 90 triệu đồng. (Ảnh: Tin Tin)

Trước đó, hồi tháng 10/2014, trong lúc giăng lưới trên nhánh sông Đồng Nai (phía bờ quận 9) anh Dũng cũng bắt được cá hô nặng 128 kg và bán với giá gần 130 triệu đồng.

Cá hô có tên khoa học là Catlocarpio siamensis, là loài lớn nhất trong họ Chép, đầu khá to so với thân, thường sống ở các sông Mae Klong, Mekong và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Từng có con nặng gần 600 kg, dài hơn 3 m được phát hiện.

Việc bắt được cá hô là rất hiếm bởi ngoài tự nhiên chúng đang dần tuyệt chủng. Cá hô sống tại những hố lớn cạnh bờ sông, chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch... để kiếm thức ăn. Đây là một loài cá di cư, chúng di chuyển không nhanh, thường ăn rong, hoa quả.

>>> Đọc thêm: Cá hô đỏ 100kg cực hiếm xuất hiện ở một nhà hàng Hà Nội

Video: Ngư dân bắt được cá hô trăm cân, dài hơn 1 m, giá 300 triệu đồng

Bình luận