Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngư dân bám can nhựa trôi dạt trên biển được cảnh sát đường thủy cứu sống

Đời sống Thứ Năm, 10/06/2021 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Các chiến sĩ thuộc Thủy đoàn I, Cục CSGT vừa kịp thời phát hiện, cứu sống ngư dân gặp nạn, bám can nhựa trôi dạt trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh-Hải Phòng.

Vào 15h15 ngày 9/6, tại khu vực Đèn Ba Lăng trên tuyến ven biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng, tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I (gồm Thiếu tá Phạm Xuân Tuyến, Đại úy Phạm Đăng Khang và Đại úy Đoàn Văn Giáp) phát hiện một người đang bám vào can nhựa trôi trên biển, đã đuối sức.

Tổ công tác nhanh chóng tiếp cận, cứu vớt, đưa nạn nhân lên xuồng và sơ cứu. Ngư dân được cứu là ông Lê Minh Hoàng, sinh năm 1964, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh.

Ngư dân bám can nhựa trôi dạt trên biển được cảnh sát đường thủy cứu sống - 1

Cảnh sát đường thủy cùng người dân trục vớt chiếc tàu bị chìm của ngư dân Lê Minh Hoàng.

Theo trình bày của ông Lê Minh Hoàng, ông là ngư dân trên tàu đánh cá vỏ gỗ loại nhỏ hành nghề trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh - Hải Phòng.

Lúc 14h50 cùng ngày, ông Hoàng cùng vợ là bà Nguyễn Thị Điểm (sinh năm 1972) cập tàu của mình vào phía mạn phải của tàu tự hành biển kiểm soát HP - 4638 để bán hải sản.

Bà Điểm mang cá từ tàu của mình lên tàu HP - 4638 để bán, còn ông Hoàng ở lại giữ lái tàu cá. Đến 15h, khi hai phương tiện đang trên hành trình theo hướng Quảng Ninh đi Hải Phòng qua khu vực Đèn Ba Lăng thì tàu cá của ông Hoàng bị chìm.

Ông Hoàng ôm được 1 can nhựa để làm dụng cụ nổi. Ngay sau đó, ông Hoàng may mắn được các chiến sĩ cảnh sát đường thủy thuộc Thủy đoàn I phát hiện và kịp thời cứu sống.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định do chênh lệch mạn khô giữa 2 tàu cao tạo sức hút lớn, cộng thêm điều kiện sóng to gió lớn nên ông Hoàng không kịp lái phương tiện của mình tách ra khỏi tàu HP-4638..

Sự việc xảy ra quá nhanh cộng với luồng hẹp, quán tính tàu lớn và sóng gió to nên tàu HP - 4638 cũng không kịp quay lại để cứu ông Hoàng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã vận động các tàu cá khác đang hành nghề trong khu vực cùng trục vớt phương tiện bị chìm. Đến 18h10 ngày 9/6, tàu cá của vợ chồng ông Hoàng đã được trục vớt thành công.

Sự có mặt và hỗ trợ kịp thời của tổ công tác Thủy đoàn I đã cứu được ông Lê Minh Hoàng và hỗ trợ trục vớt thành công tàu cá giúp vợ chồng ông Hoàng vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Nhật Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp