Ngọt thơm thị bò xào lá lốt

Tổng hợpThứ Hai, 13/07/2015 02:31:00 +07:00

Lá lốt thơm đặc trưng; thịt bò xào chín tới ngọt mềm và hơi cay của vị tiêu chắc chắn cả nhà sẽ "ứa nước miếng" với món món bò xào này.

(VTC News) - Lá lốt thơm đặc trưng; thịt bò xào chín tới ngọt mềm và hơi cay của vị tiêu chắc chắn cả nhà sẽ "ứa nước miếng" với món món bò xào này. 

Nguyên liệu:

- 150g thịt bò nạc, thái miếng mỏng
- ½ muỗng nước mắm - 2 củ hành tím, băm nhỏ
- 2-3 tép tỏi băm
- 1 muỗng dầu ăn
- 30-40 cái lá lốt, rửa sạch thái sợi.

Cách làm:
Thịt bò ướp muối, tiêu, mắm

Lá lốt thái sợi nhỏ. 

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành, tỏi vào phi thơm rồi xào thịt bò, đảo nhanh tay. 

Thịt bỏ vừa tái thì cho lá lốt vào, đảo đều. Lá lốt vừa chín thì bắc chảo ra khỏi bếp. 

Xếp lá lốt quanh đĩa, bày thịt bò xào lên trên. 

Lưu ý:
- Lá lốt có thể ăn sống được, vì thế khi ăn có thể gói thịt đã xào vào lá lốt cũng rất ngon.
- Để món thịt bò xào lá lốt thơm ngon nhất, bạn xắt thịt bò thành những miếng thịt bò không quá mỏng, vừa ăn. Dùng cán dao đập trên miếng thịt bò để dần thịt bò cho mềm hơn khi xào. 

Yên Mỹ (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn