Ngóng thi thể nạn nhân vụ nổ ô tô kinh hoàng ở Thái Lan

Thân nhân những người trẻ tuổi xấu số trong vụ tai nạn ở Thái Lan đang buồn đau ngóng đợi thi thể họ từng giờ, từng ngày.

Giữa trưa, dưới cái nắng nhức nhối của miền Trung, con đường nhỏ dẫn vào xóm Trại Lê (xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) không một bóng người. Dưới bóng cây đầu xóm, người dân túm năm, tụm bảy thì thào, bàn tán về vụ tai nạn ôtô tại Thái Lan khiến nhiều người cùng xã thiệt mạng xảy ra cách đây 2 ngày.

Bàn thờ người thân lập vội cho Trần Thị Yên. Ảnh: Nguyễn Hải. 

Bàn thờ người thân lập vội cho Trần Thị Yên. Ảnh: Nguyễn Hải. 


Ngôi nhà nhỏ của vợ chồng anh Trần Văn Bình (46 tuổi) và chị Trần Thị Hoan (bố mẹ của nạn nhân Trần Thị Yên, 21 tuổi) nằm khuất sau xóm. Bà con, chòm xóm kéo tới nhà anh thăm hỏi, động viên.

Đứng không vững bên bàn thờ lập vội cho người con gái đoản mệnh, anh Bình khóc nghẹn.

Anh kể, 7 tháng trước, đứa em út bước vào lớp 1 cũng là lúc Yên rời gia đình theo bạn bè qua Thái Lan kiếm việc để thêm tiền cho bố mẹ chữa bệnh và nuôi các em ăn học. Yên thỏa nguyện phần nào khi tìm được chân giúp việc gia đình.

Video tai nạn thảm khốc ở Thái Lan, 13 người Việt tử vongĐược trả công khoảng 4-5 triệu đồng/tháng, Yên chi tiêu chắt bóp và thỉnh thoảng gửi tiền về cho bố mẹ. Cô chị vẫn luôn động viên cậu út Trần Văn Minh "chơi ngoan và học giỏi để chị làm việc gửi tiền về nuôi em ăn học".

Ruộng ít, mùa màng thất bát, thu nhập không đáng bao nhiêu nên chị Hoan (mẹ Yên) cùng con gái thứ hai là Trần Thị Hồng cũng tìm đường sang Thái Lan.

Anh Trần Văn Bình và con trai út 6 tuổi. Anh Bình kể:

Anh Trần Văn Bình và con trai út 6 tuổi. Anh Bình kể: "Yên hứa với bố sẽ cố gắng mưu sinh để gửi tiền về nuôi em ăn học, nhưng mới được 7 tháng thì...". Ảnh: Nguyễn Hải 


Vài tháng nay, công việc của 3 mẹ con phập phù vì tình hình Thái Lan bất ổn, chị Hoan tính quay về quê sinh sống. Kế hoạch chưa kịp thực hiện thì Yên ra đi mãi mãi trên chuyến xe định mệnh.

"Hồng đã trực tiếp tới hiện trường vụ tai nạn, rồi đến bệnh viện để nhận dạng chị gái. Chưa biết khi nào mới hoàn tất thủ tục đưa thi thể Yên về quê", anh Bình gạt nước mắt, thở dài và cho biết chị Hoan có tiền sử bệnh tim, sức khỏe yếu nên không thể đến hiện trường, người thân đang đưa chị lên xe khách về quê trước.

"Tôi mang bệnh thoái hóa cột sống, đi lại khó khăn, chỉ mong cơ quan chức năng giúp đưa được thi thể con gái về quê để mai táng", người cha ngoài 40 tuổi nói.

Cách đó chừng ba cây số, không khí đau buồn cũng đè nặng lên căn nhà của vợ chồng ông Hoàng Binh (52 tuổi) và bà Đậu Thị Lam (51 tuổi), bố mẹ của nạn nhân Hoàng Văn Thiên (21 tuổi).

Video tai nạn thảm khốc ở Thái Lan, 13 người Việt tử vong


Cụ Nguyễn Thị Lễ (86 tuổi, bà nội của Thiên) ngồi ngoài sân, luôn miệng lẩm bẩm: "Lá vàng chưa rụng, Thiên ơi! Khi nào thì cháu mới về được tới nhà, cháu ơi".

Gần một năm trước, Thiên cùng mẹ và anh rể sang Thái Lan mưu sinh. Thiên làm bảo vệ còn mẹ lau dọn vệ sinh trong một nhà nghỉ tư nhân với tổng thu nhập tháng khoảng 10 triệu đồng.

Ông Binh túc trực bên điện thoại để ngóng tin từ người vợ đang làm thủ tục nhận dạng thi thể con trai bên Thái Lan. Ảnh: Nguyễn Hải. 

Ông Binh túc trực bên điện thoại để ngóng tin từ người vợ đang làm thủ tục nhận dạng thi thể con trai bên Thái Lan. Ảnh: Nguyễn Hải. 

"Mấy lần Thiên gọi về cho tôi nói công việc cũng khó khăn nhưng sẽ cố gắng bám trụ để dành tiền, trở về dự thi vào một trường đại học nào đó mong thoát cảnh làm nông. Cách đây hơn một tuần, cháu thông báo quyết định thu xếp công việc và hành lý về quê tiếp tục nghiệp học hành. Ai ngờ nó đã không về đi học nữa rồi!", ông Binh thều thào kể ước mơ dang dở của con trai.


Theo ông Binh, Thiên cùng các đồng hương trên đường đi lễ, giao lưu tại một nhà thờ thì gặp nạn. Xe chạy bằng khí gas đã phát nổ khiến 12 người trong đó có Linh mục Giacôbê Vũ Thế Hanh, bề trên tiên khởi dòng Đa Minh tại Thái Lan thiệt mạng.

"Vợ tôi đang có mặt tại bệnh viện để làm thủ tục nhận dạng con. Vợ tôi nói mọi người chết thảm quá, cháy đen hết cả người không thể nhận ra ai nữa, phải lấy máu để xét nghiệm nên thủ tục đang khá lâu" ông Binh thuật lại.

Trong số người tử nạn éo le hơn cả là anh Đinh Hữu Trung (25 tuổi), trú xóm 3, xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Là con cả trong gia đình có 5 anh em, bố mất sớm nên hết lớp 9, Trung rời gia đình bươn chải Nam - Bắc kiếm sống, phụ giúp mẹ nuôi em.

Cách đây 7 năm, Trung theo bạn qua Thái Lan làm thuê tại một tiệm in đồ thể thao. Thu nhập không cao nhưng Trung cố bám trụ, Tết vừa qua, Trung đưa thêm 2 em trai sang làm cùng.

Trưa 2/6, mẹ của Trung - chị Nguyễn Thị Kim đang phơi lúa ở sân thì nhận được điện thoại báo tin Trung tử nạn.

"Chỉ vì gia cảnh khó khăn, nó sớm thất học, lăn lộn kiếm sống nên mới ra nông nỗi này. Bây giờ tôi không biết đi tìm con ở đâu nữa", người mẹ 50 tuổi, gương mặt khắc khổ, ngồi bệt trên nền nhà khóc.

Hai ngày nay nhiều bà con làng xóm tới chia buồn, ngóng tin cùng gia đình các nạn nhân ở Hà Tĩnh và Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải. 

Hai ngày nay nhiều bà con làng xóm tới chia buồn, ngóng tin cùng gia đình các nạn nhân ở Hà Tĩnh và Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải. 


Ngày 2/6, chiếc xe khách chở 15 người chạy tới địa phận thị trấn Kaeng Khro, tỉnh Chaiyaphum (Thái Lan) đã phát nổ. Vụ tai nạn đã khiến 12 người Việt Nam và lái xe người Thái tử vong. Điều tra ban đầu cho thấy có 6 người Hà Tĩnh và 3 người Nghệ An.

Thi thể các nạn nhân bị biến dạng nên nhà chức trách Thái Lan phải xét nghiệm ADN để xác định danh tính trước khi chuyển về Việt Nam.

» 13 người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Thái Lan

Theo VNE
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN