Ngọn núi kỳ lạ 'một bước lên đỉnh' ở Trung Quốc

(VTC News) - Ngọn núi chỉ cao 0,6 m này đang trở thành điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách ở Trung Quốc.

Video: Ngọn núi thấp nhất ở Trung Quốc

Ngon nui ky la 'mot buoc len dinh' o Trung Quoc hinh anh 1

Tĩnh Sơn có niên đại hơn 100 năm. Theo China.org, chiều cao thực tế của ngọn núi này là 48 m, tuy nhiên phần chân núi nằm ăn sâu dưới lòng đắt trong khi phần đỉnh núi chỉ nhô lên một khoảng 0,6 m.

Ngon nui ky la 'mot buoc len dinh' o Trung Quoc hinh anh 2

 Trong quá khứ, người ta từng nhiều lần đào ngọn núi vì tưởng nó chỉ là hòn đá nhưng đều thất bại. Tới năm 1958, sau nhiều nỗ lực chứng minh Tĩnh Sơn là một hòn đá không thành, người ta bắt đầu công nhận nó là một ngọn núi. 

Ngon nui ky la 'mot buoc len dinh' o Trung Quoc hinh anh 3

Thời gian trở lại đây, Tĩnh Sơn thu hút một lượng không nhỏ khách du lịch. Chính quyền cũng vì thể ban hành hàng loạt các quy định như cấm đào núi, cấm xây dựng các công trình quanh khu vực núi, cầm các hành vi làm thay đổi  kết cấu ngọn núi.

Ngon nui ky la 'mot buoc len dinh' o Trung Quoc hinh anh 4

Nhiều người nói đùa họ cảm thấy như mình là người khổng lồ khi có thể bước một bước chạm tới đỉnh núi. Một số khác lại phàn nàn rằng ngọn núi do quá thấp nên thường bị cây hoa màu che khuất khi tới mùa vụ.

>>> Đọc thêm: Tìm thấy 'núi' tiền trị giá hơn 400 tỷ đồng nhưng lại không thể tiêu

 (Nguồn: OC)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.