Ngón đeo nhẫn hé lộ đàn ông lăng nhăng

Thế giớiThứ Bảy, 21/02/2015 02:00:00 +07:00

Một nghiên cứu về sự liên quan giữa tính cách và ngón tay đeo nhẫn của đàn ông để thấy được người đó lịch sự, lăng nhăng hay đồng tính.

(VTC News) - Các nhà khoa học mới thực hiện một nghiên cứu về sự liên quan giữa tính cách và ngón tay đeo nhẫn của đàn ông để thấy được người đó lịch sự, lăng nhăng hay đồng tính.

Trong nghiên cứu lần này, các nhà khoa học của Đại học McGill, Canada cho rằng những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ sẽ tốt và chu đáo hơn so với những người có ngón tay trỏ dài.

Nghiên cứu trong vòng 20 ngày, với 155 đối tượng cho thấy những đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn có thể dễ nở nụ cười, thỏa hiệp và khen người khác.
Ngón đeo nhẫn chứa rất nhiều thông tin về tính cách của người đàn ông
Ngón đeo nhẫn chứa rất nhiều thông tin về tính cách của người đàn ông 
Theo đó, chiều dài khác nhau giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn sinh ra do sự khác nhau từ việc hấp thụ testosterone khi còn là thai nhi trong bụng mẹ. Ngón đeo nhẫn dài hơn chứng tỏ sự hấp thu nhiều hơn với các nội tiết tố nam này khi còn là bào thai.

Dưới đây là một số đặc điểm mà các nghiên cứu chỉ ra về những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ.

Lăng nhăng

Theo nghiên cứu từ Khoa tâm lý của Đại học Oxford và Đại học Northumbria cho biết đàn ông có ngón nhẫn dài hơn dễ có khả năng lăng nhăng trong quan hệ tình cảm.

Bởi theo lý thuyết, con người được chia làm 2 loại về quan niệm tình cảm đó là ngắn hạn và lâu dài, những người có ngón đeo nhẫn dài không xác định quan hệ lâu dài.

Ung thư tiền liệt tuyến

Những người có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn thì khả năng mắc ung thư tiền liệt tuyến chỉ bằng 1/3 so với những người còn lại. Kết luận này được đưa ra sau khi nghiên cứu 4.500 người đàn ông trong 15 năm.

Hấp dẫn

Trong một cuộc thử nghiệm, những người phụ nữ được xem các bức ảnh về 49 người đàn ông rồi chọn ra người có thể tạo ra một kỳ nghỉ ngắn ngày thú vị và có thể là bạn đời tiềm năng.

Kết quả cho thấy những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn khá hấp dẫn phụ nữ ở cả 2 yếu tố, đi nghỉ vài ngày hoặc trở thành bạn đời.

Giàu có

Viện nghiên cứu ở Đại học Concordia, Canada nói những người có ngón đeo nhẫn dài hơn sẽ có khả năng chấp nhận rủi ro lớn hơn vì thế họ có thể có nhiều tài sản hơn những người khác. Đó là những người được cho là 'làm hết sức, chơi hết mình' và luôn tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi.

Hấp dẫn đồng giới

Tờ Telegraph nói một số nghiên cứu cho rằng những người đàn ông có ngón tay trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn có khả năng thu hút được người đồng giới cao hơn. Trong khi đó, ở nữ, những người có ngón đeo nhẫn dài hơn mới có khả năng thu hút phụ nữ.

Tùng Đinh (theo Telegraph)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !