• Zalo

Ngôi trường đầu tiên trên thế giới dạy vẽ trên tường

Giáo dục Thứ Ba, 25/12/2012 09:12:00 +07:00

(VTC News) Một ngôi trường ở Lyon đã đi tiên phong trên thế giới dạy vẽ trên tường với những bức tranh khiến cho bất cứ ai cũng trố mắt kinh ngạc


(VTC News) Một ngôi trường ở Lyon, Pháp, đã đi tiên phong trên thế giới bằng cách dạy vẽ trên tường với những bức tranh khiến cho bất cứ ai cũng phải trố mắt kinh ngạc.


Với phần lớn người dân đang sống tại các thành phố và đô thị ngày nay thì những tác phẩm đó thật sự đã mở ra một chiều nghệ thuật rất khác trong việc làm thỏa mãn thị giác của họ.
 
Các chuyên gia tại EcholCite School of Mural Art sẽ dạy cho sinh viên cách sáng tạo nên những bức tranh nghệ thuật bao phủ toàn bộ các tòa nhà cao tầng- điều có thể làm thay đổi cảnh quang của cả một thành phố.

Và đó cũng chính là hình ảnh mà người ta có thể nhìn thấy xuyên suốt tại thành phố Lyon này.
 
Gilbert Coudene- người sáng lập ngôi trường trên cho biết: Cả thành phố hiện đang có tất thảy 150 bức tranh tường- một con số đã đưa Lyon trở thành thành ph trên thế giới về loại hình nghệ thuật này, và chúng đã thu hút một lượng du khách khổng lồ từ khắp mọi nơi trên thế giới đến đây thưởng lãm mỗi năm.

“Chúng tôi đang giải quyết một nhu cầu đã trở nên rất lớn hiện nay trên toàn thế giới trong việc cải thiện hình ảnh ở các đô thị, làm cho chúng trở nên xinh đẹp hơn nhưng cũng đồng thời tạo ra được các mối liên kết xã hội thông qua các công cụ thẩm mỹ, như những bức tranh tường này” - Vị giám đốc trên cho biết.
 
Phát biểu trên kênh truyền hình BBC, Coudene cho rằng nhu cầu về loại hình nghệ thuật này đang tăng lên đáng kể bởi vì ngày càng có nhiều người chuyển từ nông thôn ra định cư tại các thành phố.

“Vào thời ông bà chúng ta, cuộc sống chủ yếu diễn ra tại nông thôn, chỉ có một vài thị trấn. Thế nhưng ngày nay đã có tới 60% dân số sống tại các thành phố. Tất cả đã diễn ra quá nhanh. Hàng nghìn năm sống ở nông thôn và đột nhiên ồ ạt đổ về các thành phố. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta tập trung quá nhiều vào việc hoàn thiện các chức năng thực dụng mà bỏ quên đi các yếu tố khác về nghệ thuật và cảm xúc” - Ông Coudene cho biết.

Phương Hiền


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin