Ngôi trường có 2 học sinh giỏi kiến thức giao thông

(VTC News) - Trong danh sách học sinh cấp THCS đạt giải toàn quốc thi chính thức quý thứ nhất của cuộc thi “Giao thông thông minh” có một trường rất đặc biệt với 2 học sinh đạt giải trong số 10 học sinh.

  » Hơn 600.000 thành viên tham gia 'Giao thông thông minh'
  » Phát động cuộc thi 'Giao thông thông minh' tại Hà Nội
  » Ra mắt hệ thống thi “Giao thông thông minh” cho HS-SV
  » Thi ‘giao thông thông minh’ với 1 tỷ đồng giải thưởng
  » Học sinh Việt tham gia “Giao thông thông minh”

» Hơn 600.000 thành viên tham gia 'Giao thông thông minh' » Phát động cuộc thi 'Giao thông thông minh' tại Hà Nội » Ra mắt hệ thống thi “Giao thông thông minh” cho HS-SV » Thi ‘giao thông thông minh’ với 1 tỷ đồng giải thưởng » Học sinh Việt tham gia “Giao thông thông minh”

Chúng tôi  đã tò mò và quyết định về thăm ngôi trường khá đặc biệt này. Điện trước cho nhà giáo Lưu Xuân Giới, Trưởng Phòng GD-ĐT Đông Triều, Quảng Ninh chúng tôi chỉ được nghe một câu ngắn gọn: "Đấy là ngôi trường trước đây mình từng công tác...về sẽ biết !". Câu trả lời này lại càng làm cho chúng tôi thêm...hấp dẫn.

Chiều 30/11/2012, sau khi cùng liên hoan chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Công Đoàn ngành Giáo dục Quảng Ninh, cô giáo Vũ Thị Thanh Hường, Hiệu phó nhà trường đã lên xe của chúng tôi để dẫn về tận trường.

Cảm giác đầu tiên là ngôi trường thật sự khang trang, sạch đẹp. Thầy Nguyễn Văn My, Hiệu phó cùng cô Hương tiếp chúng tôi. Chỉ sau mấy phút, hai gương mặt học sinh đã xuất hiện, đó là Nguyễn Thành Đạt, lớp 8C1 (xếp thứ 3 cấp THCS) và Nguyễn Quang Điệp, lớp 9D2 (xếp thứ 5 cấp THCS).

 

 

Chúng tôi trò chuyện với hai bạn học sinh, bạn Đạt nhỏ nhắn luôn trả lời trước. Khi được hỏi về bí quyết làm bài thi chính thức quý I đạt điểm cao, bạn cười rất tươi và cho biết: " Em phải chia thời gian 30 phút thành 10 phút một. Cứ 10 phút phải phấn đấu làm 180 câu. Em không chọn đáp án bừa bãi, suy nghĩ cẩn thận...thế mà sai mất 29 câu !".

Chúng tôi khẳng định:  "Với 5100 điểm là bạn rất giỏi rồi...nhưng bạn học thế nào để trả lời được nhiều câu đúng như thế...trong một thời gian rất ngắn ?". Bạn Đạt cho biết: " Khi thi các vòng tự do, bí câu nào thì em hỏi bố mẹ, bố mẹ không biết em hỏi hàng xóm...và hỏi cả các chú công an!".

Được hỏi về cảm xúc của bố mẹ khi biết con mình được xếp thứ hạng cao, lại bạn Đạt nhanh nhảu trả lời: " Bố chỉ nhắc không được ham quá mà quên học các môn khác, còn mẹ thì vui hơn bố !". Được biết bố bạn Đạt là kỹ thuật viên phân xưởng sàn của Công ty Than Mạo Khê, còn mẹ là cô giáo Phạm Tuyết Thanh dạy Toán ở trường.
Khuôn viên rộng rãi của trường THCS Mạo Khê II 

Khuôn viên rộng rãi của trường THCS Mạo Khê II 

Điều đặc biệt là bạn Điệp đang luyện tập để tham gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio và hai bạn Đạt, Điệp là 2 thành viên trong đội thi An toàn giao thông được giải nhất của huyện Đông Triều với tiểu phẩm "Bài học đáng nhớ !".

Trao đổi thêm với thầy giáo Trần Anh Tuấn, người đã trực tiếp tổ chức cuộc thi quý I vừa qua, thầy cho biết: "Phòng máy tính của trường chỉ có 32 máy nên để đủ số máy cho học sinh thi chính thức, trường đã hợp đồng thêm 20 máy ở một quán Internet !"

Các thầy cô đều nhận xét: " Cuộc thi Giao thông thông minh đã làm cho nhiều học sinh học tập pháp luật một cách say mê và hứng thú. Có lẽ đây là một hình thức giáo dục pháp luật hấp dẫn và phù hợp với các em".

Chúng tôi ngước lên nhìn một loạt ảnh tại phòng thầy Hiệu trường và biết thêm: Ngày 8/9/2006 Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã về thăm trường. Sang thăm Phòng Truyền thống và các khu vực của trường, chúng tôi lại càng thấy nhiều điều hấp dẫn. Những tấm ảnh mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây thay những lời muốn viết rất nhiều về trường.
Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân về thăm trường ngày 8/9/2006

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân về thăm trường ngày 8/9/2006


Nhà trường luôn xứng đáng với Huân chương cao quý ! 

Nhà trường luôn xứng đáng với Huân chương cao quý ! 


TS.Lê Thống Nhất chụp ảnh kỷ niệm với thầy My, cô Hường và bạn Đạt, bạn Điệp. 

TS.Lê Thống Nhất chụp ảnh kỷ niệm với thầy My, cô Hường và bạn Đạt, bạn Điệp. 


Vừa vào cổng trường đã thấy tấm bảng này..

Vừa vào cổng trường đã thấy tấm bảng này..


Hàng ngày đến trường các bạn học sinh luôn

Hàng ngày đến trường các bạn học sinh luôn "gặp" các danh nhân lịch sử ở sân trường..


và cả những di tích lịch sử của quê hương. 

và cả những di tích lịch sử của quê hương. 

Tượng nữ anh hùng Võ Thị Sáu bên cây lê-ki-ma ở sân trường. 

Tượng nữ anh hùng Võ Thị Sáu bên cây lê-ki-ma ở sân trường. 

 Câu lạc bộ Màu Xanh với những cây hoa đẹp do chính các lớp và các thầy cô cùng nhau chung góp.

 Câu lạc bộ Màu Xanh với những cây hoa đẹp do chính các lớp và các thầy cô cùng nhau chung góp.


TS.Lê Thống Nhất
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN