Ngôi trường các cầu thủ đội tuyển Việt Nam theo học có gì đặc biệt?

Một môi trường rèn luyện thể chất và đào tạo văn hóa, Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM là nơi các cầu thủ đội tuyển Việt Nam theo học, khi tốt nghiệp họ sẽ trở thành giáo viên thể chất hoặc HLV bóng đá.

Ngoi truong cac cau thu doi tuyen Viet Nam theo hoc co gi dac biet? hinh anh 1

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM được thành lập ngày 8/11/2005 trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Trung ương 2, tọa lạc tại số 639 Nguyễn trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM.

Ngoi truong cac cau thu doi tuyen Viet Nam theo hoc co gi dac biet? hinh anh 2

Đây là trường trọng điểm phía nam đào tạo giáo viên chuyên trách thể dục thể thao. Các khóa đào tạo bồi dưỡng nâng chuẩn giáo viên thể dục được thực hiện khi nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo liên thông từ Cao đẳng.

Ngoi truong cac cau thu doi tuyen Viet Nam theo hoc co gi dac biet? hinh anh 3

Ngoài chương trình liên kết đào tạo bồi dưỡng nâng chuẩn giáo viên thể dục với các trường cao đẳng, đại học trong nước nhà trường cũng hợp tác liên kết với các trường đại học, học viện ở nước ngoài để đào tạo các ngành học thể dục thể thao ở bậc sau đại học và nghiên cứu sinh.

Ngoi truong cac cau thu doi tuyen Viet Nam theo hoc co gi dac biet? hinh anh 4

30 cầu thủ lứa đầu tiên của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nằm trong chương trình liên kết đào tạo giáo dục giữa HAGL với Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM. Trong đó có 10 cầu thủ được tuyển thẳng nhờ thành tích xuất sắc cùng lứa U19 Việt Nam vào năm 2014 như: Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Văn Toàn, Thanh Tùng, Văn Thanh, Tuấn Anh và Anh Tài…

Ngoi truong cac cau thu doi tuyen Viet Nam theo hoc co gi dac biet? hinh anh 5

Trung vệ Trần Hữu Đông Triều là lớp trưởng của khóa học này. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là Bí thư chi đoàn. Thầy Nguyễn Thanh Đề là giáo viên chủ nhiệm lớp. Các môn học được dạy và thi theo kiểu “cuốn chiếu”.

Ngoi truong cac cau thu doi tuyen Viet Nam theo hoc co gi dac biet? hinh anh 6

Sau khi hoàn thành đủ 144 tín chỉ vào cuối năm 2019, với tấm bằng Đại học, các cầu thủ của HAGL, và cầu thủ đội tuyển Việt Nam có thể trở thành giáo viên thể chất hoặc HLV bóng đá nếu không tiếp tục chơi bóng. Suốt 3 năm qua, các cầu thủ dều học tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng vào các ngày đầu tuần từ thứ 2 đến thứ 5 hoặc thứ 6, tùy vào lịch thi đấu trên sân nhà vào thứ 7 hoặc chủ nhật.

>>> Đọc thêm: Người hùng thầm lặng mang biểu tượng triết lý phòng ngự Park Hang Seo

Video: Đặng Văn Lâm tạo dáng đánh golf cực hài

Video: Đặng Văn Lâm tạo dáng đánh golf cực hài

Mới đây một đoạn video ngắn ghi lại cảnh thủ môn Đặng Văn Lâm chơi golf khiến cộng đồng mạng không thể nhịn cười, từ cách tạo dáng cho đến pha kết thúc.

 
Chi tiết thú vị trong ngày Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Chi tiết thú vị trong ngày Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Ngày 15/12 là một ngày đặc biệt với HLV Park Hang Seo và với chính bóng đá Việt Nam.

 (Tổng hợp)

Linh Nhi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU