Ngôi trường 1.000 học sinh ở Nigeria bị tấn công và bắt cóc

Thời sự quốc tếThứ Tư, 17/02/2021 20:18:00 +07:00

Các tay súng nghi là tội phạm băng đảng có vũ trang đã bắt đi hàng trăm học sinh. Hiện chưa biết chính xác số nạn nhân và địa điểm nơi họ bị giam giữ.

Một nhóm các tay súng, được cho là thuộc băng đảng tội phạm, đã tấn công trường Cao đẳng Khoa học chính phủ ở thị trấn Kagara, Nigeria hôm 16/2, bắt đi hàng trăm người, gồm học sinh và giáo viên, Guardian đưa tin.

"Một số học sinh và nhân viên của trường đã trốn thoát. Một học sinh đã bị bắn chết khi vụ tấn công xảy ra", một quan chức chính phủ Nigeria giấu tên xác nhận.

Garba Shehu, phát ngôn viên của Tổng thống Muhammadu Buhari, cho biết nhà lãnh đạo Nigeria đã nhận được báo cáo về vụ bắt cóc con tin ở Kagara.

Trường đại học bị tấn công có khoảng 1.000 học sinh. Hiện chưa biết chính xác con số nạn nhân bị các tay súng bắt đi.

Ngôi trường 1.000 học sinh ở Nigeria bị tấn công và bắt cóc - 1

Giày, dép của học sinh trong một vụ bắt cóc ở thị trấn Kankara. Ảnh: AP.

Một nguồn tin an ninh cho biết quân đội Nigeria với sự yểm trợ của không quân đang lần theo dấu vết các tay súng thực hiện vụ tấn công, sẵn sàng cho chiến dịch giải cứu.

Cũng trong ngày 16/2, nhà chức trách bang Niger của Nigeria xác nhận ít nhất 10 người chết và 23 người bị bắt cóc khi các tay súng tấn công vào hai ngôi làng ở bang này.

Thời gian qua, các băng nhóm tội phạm có vũ trang đang tăng cường các vụ cướp bóc, bắt cóc con tin đòi tiền chuộc ở miền Trung Nigeria.

Đa phần các vụ tấn công, bắt giữ con tin đều vì mục đich đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại nguy cơ các phần tử Hồi giáo cực đoan mở rộng ảnh hưởng lên những nhóm tội phạm có vũ trang ở Nigeria.

Hồi tháng 12/2020, hơn 300 học sinh bị bắt cóc ở thị trấn Kankara bởi một băng nhóm tội phạm nằm dưới sự chỉ huy của tổ chức phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp