Tình báo Hàn Quốc nghi Triều Tiên bắt cóc nữ ngôi sao truyền hình nổi tiếng

(VTC News) - Giới chức tình báo Seoul nghi ngờ Bình Nhưỡng bắt cóc một ngôi sao truyền hình ở Hàn Quốc và cô này là người Triều Tiên đào tẩu.

Nghi vấn này được đặt ra sau khi truyền hình Triều Tiên phát sóng chương trình với tiêu đề "Sự thật được tiết lộ bởi Jeon Hye Sung, người từng bị lợi dụng để chống lại Triều Tiên".

Trong đoạn video được phát sóng, Jeon Hye Sung, một phụ nữ Triều Tiên kể về cuộc sống của mình sau khi đào tẩu sang Hàn Quốc và quá trình trở thành một nữ nghệ sĩ Hàn Quốc với cái tên mới Lim Ji Hyun.

Theo Jeon, cô đào tẩu vào tháng 1/2014 để tìm kiếm một cuộc sống mới ở Hàn Quốc cũng như phát triển sự nghiệp nhưng rồi đã phải vỡ mộng vì sự thật khắc nghiệt ở nơi xứ người.

Video: Người phụ nữ Triều Tiên nhận mình là ngôi sao truyền hình Hàn Quốc Lim Ji Hyun

Jeon nói rằng tại Hàn Quốc, cô phải chật vật lắm mới có thể góp mặt trong một vài chương trình truyền hình, nhưng tất cả những gì cô nói đều phải tuân theo kịch bản, trong đó có cả những nội dung vu khống và nói xấu quê hương mình. 

"Tôi cảm thấy cô đơn ở Hàn Quốc và thấy da diết bố mẹ mình ở quê nhà", Jeon nói trong đoạn video và cho biết cô đã trở về Bình Nhưỡng hồi tháng trước và sẽ không bao giờ quay lại quốc gia láng giềng. 

Trong khi đó, tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc nói nữ nghệ sĩ Lim Ji Hyun đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật với người hâm mộ vào tháng 4 và gọi đó là "sinh nhật hạnh phúc nhất trong cuộc đời minh". Tuy nhiên, câu lạc bộ người hâm mộ của nữ minh tinh này đã ngừng hoạt động hôm 16/7.

Sự xuất hiện bất thường của người phụ nữ tự xưng là cựu ngôi sao truyền hình Hàn Quốc này khiến giới tình báo nước này cũng như nhiều người từng đào tẩu khỏi Triều Tiên có thể đã bị Bình Nhưỡng bắt cóc và ép nói các thông tin sai lệch trong đoạn video tuyên truyền nói trên, theo Korea Times.

Mặc dù các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa xác nhận liệu người phụ nữ xuất hiện trong video này có phải là Lim Ji Hyun hay không, nhưng họ khẳng định sẽ điều tra về trường hợp này. 

>>> Đọc thêm: Lính gác biệt thự ông Kim Jong-un vượt sông, đào tẩu sang Trung Quốc

Song Hy (Nguồn: BBC)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU