Ngôi sao hoàng tộc ‘mất tích’ trên sân đấu U23 Việt Nam

(VTC News) – Dù mới 17 tuổi nhưng với cái mác là con cháu hoàng gia, Faiq Bolkiah vẫn được trao tấm băng đội trưởng U23 Brunei và hoàn toàn “mất tích” trên sân đấu với U23 Việt Nam.

Sự trở về của Faiq Bolkiah đối với người Brunei là một sự kiện rất đáng chờ đợi. Anh không những là niềm hy vọng số 1 của U23 Brunei mà còn là ngôi sao số 1 từ trước đến nay Brunei có để đem “khoe” với thiên hạ, dù Bolkiah mới chỉ 17 tuổi.
              Faiq Bolkiah không để lại dấu ấn gì trên sân 

Faiq Bolkiah không để lại dấu ấn gì trên sân 

Faiq Bolkiah sinh ra thành phố Los Angeles (Mỹ) song có gốc Brunei. Chính xác hơn, đây là một cầu thủ mang dòng máu hoàng tộc Brunei khi anh là cháu ruột của vua Hassanal Bolkiah – một vị vua rất mê bóng đá

Bolkiah từng khoác áo đội trẻ Arsenal, Southampton và Reading trước khi chuyển đến Chelsea vào tháng 1/2014. Và hiện tại đang là thành viên U18 Chelsea. 

Ở trận đấu với U23 Việt Nam vừa kết thúc cách đây ít phút, Faiq Bolkiah ra sân với chiếc băng đội trưởng và được bố trí đá cao nhất trên hàng công. Anh là chính là cầu thủ quan trọng nhất có thể tạo ra khác biệt trong lối chơi phòng ngự phản công của U23 Brunei.

Thế nhưng trái với những gì người hâm mộ Brunei kỳ vọng, Faiq Bolkiah hoàn toàn mất tích trên sân. Anh đói bóng và có nhiều pha xử lý vụng về, thậm chí rất yếu thế khi phải tranh chấp tay đôi. Đến phút 70 thì anh được thay ra vì chơi quá mờ nhạt.

Trước đó trên sân tập, Faiq Bolkiah cũng được lựa chọn đá cao nhất trên hàng công song lại cho thấy sự lạc lõng của mình với phần còn lại khi không thể phối hợp hoặc di chuyển nhưng không nhận được đường chuyền theo ý muốn từ đồng đội. 
Clip U23 Việt Nam vùi dập U23 Brunei

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN