Ngồi nhà đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng để 'né' corona

Đầu TưThứ Hai, 10/02/2020 11:52:56 +07:00
(VTC News) -

Sau ba ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nộp và trả kết quả cho doanh nghiệp qua đường bưu điện với thời gian chuyển qua bưu điện là một ngày tại Đà Nẵng, hai ngày ngoại tỉnh.

Ngày 10/2, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đà Nẵng cho biết bắt đầu hỗ trợ doanh nghiệp thành phố triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà.

Cụ thể, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp (Sở KH&ĐT Đà Nẵng) bắt đầu triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà cho doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thành lập mới, thay đổi, tạm ngừng, giải thể doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng.

Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký theo quy định mà không cần trực tiếp đến Sở KH&ĐT Đà Nẵng để hỏi thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, nộp và đi nhận hồ sơ.

Ngồi nhà đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng để 'né' corona - 1

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng, người dân có thể ngồi ở nhà chứ không phải đến tận nơi, mất thời gian chờ đợi.

Theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, việc này giúp doanh nghiệp không phải mất thời gian chờ đợi, đi lại, giảm chi phí…

Việc này rất thuận lợi cho các tổ chức/cá nhân ở địa bàn xa trung tâm thành phố như huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các công ty ở tỉnh, thành khác lập mới, thay đổi, tạm ngừng công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện tại Đà Nẵng”, Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho hay.

Về quy trình thực hiện, doanh nghiệp có thể liên hệ với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp để được tư vấn qua số điện thoại 0236.3835119 hoặc email: [email protected].

Sau ba ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nộp và trả kết quả cho doanh nghiệp qua đường bưu điện với thời gian chuyển hồ sơ bưu điện là một ngày tại Đà Nẵng, hai ngày ngoại tỉnh.

Sở TT&TT Đà Nẵng trước đó cũng ra văn bản tuyên truyền, khuyến khích người dân ở nhà làm dịch vụ công trực tuyến nhằm phòng tránh việc lây nhiễm virus corona.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn