Ngói đổ rào rào nghi do máy bay: Cục Hàng không vào cuộc

(VTC News) - Liên quan đến việc một ngôi nhà ở Vinh tốc mái nghi do tàu bay tại sân bay quốc tế Vinh gây ra ngày 27/5 vừa qua, Cục Hàng không đã chính thức lên tiếng.

Theo đó, Cục Hàng không cho hay sau khi nhận được phản ánh của anh Lê Văn Tiến trú tại xóm 15, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An về việc khoảng 13h ngày 27/5/2016, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi là do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh tại sân bay quốc tế Vinh, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại sân bay quốc tế Vinh phối hợp với sân bay quốc tế Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.

Ngoi do rao rao nghi do may bay: Cuc Hang khong vao cuoc hinh anh 1

Người dân cho rằng hoạt động của máy bay đã gây ra việc tốc mái nhà 

Biên bản ghi nhận, nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không. Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bảo Bình
Bình luận