• Zalo

Ngôi chùa tràn ngập tượng mạ vàng của sư Thái Lan bị truy nã

Thế giới Chủ Nhật, 19/02/2017 10:15:00 +07:00

Wat Dhammakaya, ngôi chùa có trụ trì bị tố tham nhũng mới đây ở Thái Lan, là một trong những công trình tôn giáo đặc biệt và không gian thiền định tuyệt vời nhất nước này.

Zing_chua_Thai_4

 Chùa Wat Phra Dhammakaya được xây dựng từ năm 1970 đến năm 1982, có diện mạo khác biệt với những ngôi chùa truyền thống của Thái Lan. Nó được cho là giống mô hình của một sân vận động hoặc UFO (vật thể bay không xác định). Ảnh: Raredelights.

Zing_thai_2

 Ngôi chùa do giáo phái Dhammakaya thành lập, tọa lạc ở quận Khlong Luang, tỉnh Pathum Thani, cách thủ đô Bangkok chừng 16 km về phía bắc. Chùa sở hữu vẻ đẹp kiến trúc tráng lệ và khổng lồ. Ảnh: Dmc. 

Zing_Thai_1

 Ngôi chùa quyền lực bậc nhất Thái Lan sở hữu 300.000 pho tượng Phật đồng mạ vàng. Chi phí xây dựng nên công trình kiến trúc độc đáo nhất thế giới này là 1 triệu USD. Ảnh: Thailandnews. 

Zing_chua_Thai_Lan_1

 Trong 30 năm qua, chùa Dhammakaya phát triển cực kỳ lớn mạnh, nhận hàng chục triệu USD tiền quyên góp. Đây được coi là một trong những kỳ quan của Phật giáo thế giới đương đại. Ảnh: dhammakaya. 

Zing_chua_Thai_14

 Ngôi chùa huyền ảo dưới ánh đèn vàng rực rỡ. Ảnh: dmc. 

makhabuchaday_1

 Tuy bị cáo buộc là nơi diễn ra các hoạt động tham nhũng và gian lận, các tín đồ Phật giáo vẫn quy tụ về các lễ hội lớn ở đây, trong bầu không khí mang màu sắc tôn giáo yên bình. Ảnh: Reuters. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều