Ngọc Thanh Tâm: ‘Tôi không xin phép Hoa hậu Phương Nga khi làm phim lấy cảm hứng từ hình ảnh chị ấy’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 29/10/2019 07:10:00 +07:00

Nữ diễn viên cho biết, cô không xin phép vì chỉ lấy cảm hứng chứ không làm phim về cuộc đời của Hoa hậu Phương Nga.

Video: Trailer phim "Móng tay nhọn"

Tối 28/10, Ngọc Thanh Tâm có buổi họp báo ra mắt web drama Móng tay nhọn – mở đầu cho chuỗi series nữ diễn viên đang ấp ủ với 3 câu chuyện tình yêu và hạnh phúc của những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nữ diễn viên chia sẻ, cô muốn bắt kịp xu hướng làm phim Youtube bởi đây là địa hạt mà khán giả không cần đến rạp mà chính cô sẽ mang phim đến gần với họ. “Nhưng phim chiếu Youtube không có nghĩa tôi được quyền làm qua loa. Đạo diễn Neko và tôi đều đồng ý rằng nếu muốn bộ phim của mình có giá trị lâu dài phải có được chất điện ảnh” – Ngọc Thanh Tâm khẳng định.

Nội dung của chuỗi web drama của Ngọc Thanh Tâm sẽ tập trung khai thác những góc khuất trong showbiz Việt. Trong phần đầu tiên, nữ diễn viên đưa vài chi tiết lấy cảm hứng từ câu chuyện tình cảm ồn ào giữa Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ.

ngocthanhtam (1)

Ngọc Thanh Tâm.

Tôi tiếp cận ý tưởng thực hiện Móng tay nhọn từ nhà sản xuất Dương Bình Nguyên. Anh ấy cùng đạo diễn Neko Lê đưa ra những ý tưởng rất thú vị.

Khi ấy, câu chuyện tại toà án của Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ được báo chí đề cập liên tục. Ê kíp cho rằng, đây là một câu chuyện đặc biệt ‘vô tiền khoáng hậu’ trong showbiz Việt và chúng tôi muốn thực hiện một bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật đó.

Có thể nói, chúng tôi không kể câu chuyện của Hoa hậu Phương Nga. Chúng tôi nói nhiều vấn đề hơn và mong muốn khán giả sẽ cảm nhận được nhiều khía cạnh khác nhau về showbiz cũng như những vấn đề sâu kín trong đời sống tình cảm của con người” - Ngọc Thanh Tâm chia sẻ.

Khi được hỏi có xin phép Hoa hậu Phương Nga về việc đưa hình ảnh cá nhân của cô ấy vào phim hay chưa, Ngọc Thanh Tâm cho biết mình không xin phép vì thực chất chỉ lấy cảm hứng chứ không làm phim về cuộc đời hay xoáy quá sâu vào những câu chuyện của Hoa hậu Phương Nga.

ngocthanhtam (2)

Phim có sự tham gia của diễn viên Anh Dũng, Duy Khánh, Minh Dự và Kim Chi.

Đại diện của nữ diễn viên cũng nói thêm: “Nếu Móng tay nhọn làm về những gì báo chí từng đề cập chắc chắn không ai xem bởi khán giả đọc báo là biết hết. Chúng tôi chỉ muốn lấy phông nền từ đề tài hậu trường showbiz để miêu tả chuyện tình và số phận của một người phụ nữ đặc biệt.

Nhân vật Phương Nghi của Ngọc Thanh Tâm được lấy cảm hứng từ Hoa hậu Phương Nga chứ câu chuyện trong bộ phim này không phải về cuộc đời của Hoa hậu Phương Nga hay chuyện tình ái với đại gia Cao Toàn Mỹ. Nếu làm phim về cuộc đời hay dựng lại một phần ồn ào giữa hai nhân vật đó, chúng tôi sẽ xin phép cũng như trao đổi với Phương Nga”.

Trước thắc mắc liệu có sợ đụng chạm khi làm phim này không, Ngọc Thanh Tâm và ê kíp cho biết họ không hề nhắm đến ai nên nếu có người nghĩ Móng tay nhọn đang nói đến mình, cô cũng đành chịu.

Với nhân vật Phương Nghi, Ngọc Thanh Tâm sẽ có sự khác biệt so với những vai diễn điện ảnh trước đó bởi cô phải liên tục thay đổi cảm xúc, lúc căng thẳng lúc vui nhộn để phù hợp với tính chất của web drama.

Vai diễn lần này là một cô gái có thể lúc đầu mọi người sẽ thấy cô ấy mưu mô và có ấn tượng không tốt, nhưng sâu thẳm cô ấy rất đáng thương và tội nghiệp, chỉ vì quá khao khát hào quang mà làm những chuyện tổn hại đến mình. Đây là một vai diễn trái ngược với Ngọc Thanh Tâm ngoài đời” – nữ diễn viên nói thêm.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn