Ngọc Thanh Tâm: 'Chúng ta có thể không nói về Đàm Vĩnh Hưng?'

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 05/08/2019 06:05:00 +07:00

"Tôi muốn giữ quan hệ với chú Đàm Vĩnh Hưng ở mức độ người thân trong gia đình, không muốn dựa vào chú để được mọi người biết đến" - Ngọc Thanh Tâm nói.

- Khi mới bước chân vào showbiz, nhiều người gọi chị là "Ngọc nữ". Chị có thích danh hiệu này không?

Thời gian đầu, tôi cũng rất thích được gọi là "Ngọc nữ", tuy nhiên, sau đó tôi thấy danh hiệu đó thực sự không phù hợp với mình.

"Ngọc nữ" thường dành cho những người có gương mặt trong sáng, hiền lành, tính cách niềm nở, vui vẻ. Họ cũng thường đảm nhận những nhân vật dễ thương. Còn tôi lại muốn đươc khán giả nhớ tới với vẻ ngoài cá tính, năng động, mạnh mẽ. Hơn nữa, tôi cũng thích thử thách mình ở những vai diễn liên quan đến nữ quyền.

ngoc thanh tam 1

Ngọc Thanh Tâm thấy mình không phù hợp với danh hiệu "Ngọc nữ".

- Chị vừa nói là muốn được nhớ tới với vẻ ngoài năng động, cá tính, mạnh mẽ. Vậy chị nghĩ sao nếu một số người vẫn nhớ tới chị với những thông tin như: Con nhà giàu, có mối quan hệ thân thiết với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng?

Tôi nghĩ, cần phải có thêm thời gian cho cả tôi và khán giả. Tôi cần thời gian để khẳng định khả năng diễn xuất của mình và khán giả cũng phải từ từ mới gạt qua một bên được những suy nghĩ trên.

Tôi nghĩ, các nghệ sĩ thành công hiện nay, họ phải mất 10 tới 20 năm lao động miệt mài, còn tôi mới có 6 năm thôi. Tôi còn nhiều thời gian để khẳng định vị trí của mình trong lòng khán giả.

- Là người học về thiết kế truyền thông số nhưng lại bước chân vào showbiz. Khoảng thời gian 6 năm liệu đủ để chị quen với môi trường giải trí?

Trước đây tôi có nhiều suy nghĩ về showbiz không đúng nên dẫn đến việc bị lạc lối trong vài năm. Chẳng hạn, tôi đọc báo và thấy các nghệ sĩ thường tuyên bố, sau khi hoàn thành một sản phẩm, có rất nhiều người tìm đến và mời họ tham gia vào một dự án khác. Và tôi tin điều đó.

Sau phim Hiệp sĩ mù, tôi cũng ung dung ngồi đợi các dự án tới với mình nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng, mình phải lao ra ngoài, tìm kiếm cơ hội cho mình.

Tôi là người rất thẳng thắn, không thích vòng vo. Ngay trong cuộc sống thường ngày, khi gọi điện cho ai là tôi hỏi thẳng vấn đề mình mình đang băn khoăn chứ không kiểu lòng vòng: Chị có khỏe không? Lâu rồi không gặp. Mẹ tôi mắng tôi hoài về vấn đề này nhưng tôi không thay đổi được. Tôi thấy những cái đó chỉ cần thiết về mặt xã giao chứ không thực sự hiệu quả trong công việc. Có thể do tôi học trong môi trường quốc tế từ nhỏ nên bị ảnh hưởng trong cách cư xử.

Trong công việc, với tôi nếu nói làm điều A là phải làm A chứ không có vòng vo A+, A- hay thậm chí là B hay C. Thế nhưng cách làm việc này lại rất phổ biến trong showbiz.

Nhiều người không nói thẳng với tôi điều họ nghĩ mà cứ phải vòng vo, thậm chí họ nói vậy nhưng họ lại nghĩ hoàn toàn khác. Có những vai diễn, dự án bị dừng, tôi chỉ cần phía sản xuất nói với tôi một câu để tôi bỏ qua và tập trung vào công việc khác nhưng họ lại cứ im lặng. Khi tôi gọi điện hỏi thì họ lại lấy lý do: "Để tuần sau chốt" hay "Để chị tính rồi gọi lại"... khiến tôi lại phải ngồi chờ đợi.

Những cái đó lúc đầu khiến tôi rất ức chế. Tôi cứ hỏi, tại sao phải làm thế cho mất công hả trời? Tuy nhiên, làm việc trong môi trường nào thì cần phải biết thỏa hiệp với nó. Tôi vẫn giữ sự thẳng thắn của mình nhưng bây giờ tôi hiểu biết hơn, tỉnh táo hơn. 

Hiện giờ, tôi có thể nói tôi biết được showbiz là gì và cũng biết được cách vận hành của nó. Tôi tìm được hướng đi, tìm được tấm bản đồ của riêng mình và sẽ không để bị lạc lối nữa.

- Chị vừa nói, chị hiểu được showbiz. Vậy showbiz với chị là gì?

Tôi nghĩ showbiz không phải là nơi dành cho những người hiền mà là nơi dành cho những người cá tính, có đam mê, có sự lỳ lợm để theo đuổi mục tiêu tới cùng, đôi khi họ cũng thích tỏ ra nguy hiểm để tạo được hình ảnh thú vị trong mắt công chúng.

- Như chị vừa chia sẻ, trong thời gian mới bước chân vào showbiz, chị từng lạc lối. Chị là người thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng, chẳng lẽ nam ca sĩ này không chỉ cho chị những lời khuyên?

Có chứ. Chú Hưng dạy cho tôi cách xử lý tình huống, đối xử với mọi người trong nghề, hành xử sao cho chuyên nghiệp, văn minh để mọi người yêu mến mình. Không có chú Hưng, có lẽ thời gian lạc lối của tôi sẽ không kết thúc nhanh như thế (cười).

Tuy nhiên, chú Hưng là ca sĩ, còn tôi theo đuổi con đường điện ảnh. Vì thế cũng có những cái chú không thể chia sẻ, chỉ dạy cho tôi được.

Cái tôi học được nhiều nhất ở chú Hưng chính là thái độ làm việc. Chú rất đam mê với nghề. Mỗi lần bước lên sân khấu là chú đốt hết năng lượng của mình. Chú luôn hát như thể đây là lần cuối cùng được biểu diễn.

Dam vinh hung 3

 Ngọc Thanh Tâm có mối quan hệ thân thiết với nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

- Dù khẳng định là có mối quan hệ thân thiết nhưng sao có cảm giác, chị không thực sự thoải mái khi nhắc tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng?

Tôi có tên mà. Tên tôi là Ngọc Thanh Tâm và tôi đang nỗ lực hết mình trong diễn xuất. Tôi thực sự không muốn được nhắc đến với các danh xưng như "cháu của Đàm Vĩnh Hưng".

 
Tôi muốn quan hệ với chú Đàm Vĩnh Hưng được giữ ở mức độ người thân trong gia đình, chứ không muốn dựa vào chú để được mọi người biết đến.

Ngọc Thanh Tâm

Tôi muốn giữ mối quan hệ giữa tôi và chú Đàm Vĩnh Hưng ở mức độ người thân trong gia đình, chứ không muốn dựa vào chú để được mọi người biết đến. Chính vì thế, tôi hạn chế nhắc tới chú Đàm Vĩnh Hưng trên truyền thông. 

- Nhưng rõ ràng, bước chân vào showbiz với danh nghĩa người thân của Đàm Vĩnh Hưng cũng khiến chị có thêm nhiều lợi thế hơn.

Thực sự là vì có mối quan hệ với chú Hưng cũng tạo cho tôi rất nhiều thuận lợi khi bước chân vào showbiz. Đâu phải ai cũng có được mối quan hệ tốt như thế đâu. Và tôi luôn cảm thấy vinh hạnh khi được coi như người thân của chú Đàm Vĩnh Hưng.

Chú Hưng rất tâm lý. Trong công việc, chú rất tôn trọng ý kiến của tôi, từ những việc nhỏ như khi cùng xuất hiện, chú cũng hỏi trước tôi có muốn chụp hình chung không.

Nhưng thôi, chúng ta có thể không nhắc tới chú Đàm Vĩnh Hưng được không? Mối quan hệ giữa tôi và Đàm Vĩnh Hưng chỉ là chú - cháu, cũng không có gì nhiều để khai thác.

Tôi đang cố gắng hàng ngày để cho mọi người thấy, tôi là diễn viên thực lực, diễn viên Ngọc Thanh Tâm chứ không phải là cháu của ai hay là con của ai.

- Chị không muốn nhắc về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người lại có thêm lý do để nghi ngờ, phải chăng mối quan hệ của cả hai vừa rạn nứt?

Đó là cái điều mà người ta nói thôi chứ đâu phải sự thực. Người ta còn bàn tán về tôi, nghĩa là tôi vẫn còn thú vị. Đến chừng nào đó, tôi không còn chuyện gì cho người ta bàn tán nữa, lúc đó mới đáng sợ.

- Chị là tiểu thư con nhà giàu nhưng lại chọn đóng những vai diễn rất cực. Lý do gì khiến chị có sự lựa chọn này?

Khi làm việc, tôi không có suy nghĩ mình là tiểu thư con nhà giàu. Tôi chỉ biết mình là diễn viên, đang đi tìm kiếm cơ hội thôi. Và khi cơ hội tới, tôi phải nắm bắt, phải bỏ hết đam mê, sức lực vào đó.

Tôi thấy nhiều người có cái nhìn rất sai về con nhà giàu, về những người có xuất thân từ gia đình có điều kiện. Họ mặc định những người này sẽ dễ dàng có được thành công, không thích lao động... Nhưng thực tế, họ phải chịu áp lực rất lớn và cũng phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt thì mới có được sự nghiệp. Không phải vô lý mà có câu "Giàu vượt sướng còn khó hơn nghèo vượt khổ".

Ngoc thanh tam 3 5

 Ngọc Thanh Tâm trong gameshow "Mỹ nhân hành động".

- Chị vừa tham gia vào gameshow "Mỹ nhân hành động". Trong đó, chị phải kết đội với một chiến sĩ công an để tham gia một kỳ huấn luyện khắc nghiệt. Lý do chị nhận lời một gameshow nhiều thử thách thế này?

Vì concept rất hay. Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về công an. Tôi nghĩ nó sẽ rất thú vị bởi không chỉ tôi mà còn rất nhiều người khác tò mò về cuộc sống của những người đang góp phần giữ bình yên cho đất nước.

Tham gia vào gameshow này thực sự tôi bị "tan nát". Người đầy vết bầm tím. Thậm chí khi quay xong về nhà, chị dâu còn tưởng tôi bị ai đánh. Ai nhìn thấy tôi cũng xót xa.

Thậm chí, trong quá trình tham gia gameshowMỹ nhân hành động, tôi bị trượt tay và suýt bị trôi xuống một cái thác. Rất may có rất nhiều người xung quanh cứu giúp. Cảm giác đối diện với tử thần rất đáng sợ.

Đây là một trong những trải nghiệm rất thú vị trong cuộc đời tôi.

Cảm ơn chị về những chia sẻ trên!

Thu Giang - Huyền Trâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn