Ngọc Sơn xúc động đến viếng cây đại thụ của đờn ca tài tử

Sao ViệtThứ Sáu, 24/04/2020 07:56:00 +07:00
(VTC News) -

Trong quá trình về Tây Ninh thực hiện MV mới, ca sĩ Ngọc Sơn tới viếng cố soạn giả Thanh Hiền - cây đại thụ của đờn ca tài tử.

Ca sĩ Ngọc Sơn vừa cho ra mắt MV vọng cổ Chuyến xe Tây Ninh. MV có sự tham gia diễn xuất của học trò: Á quân Thần tượng Bolero Hồ Phương Liên, Mỹ Duyên, Thu Hồng, Ngọc Khang, Nguyễn Hân,… Đặc biệt MV có sự đồng hành từ người em trai Nguyễn Anh Tuấn (Tài Thịnh Phát), một người bà con ruột thịt mà Ngọc Sơn dành rất nhiều tình cảm và yêu mến suốt mấy chục năm qua.

Video: MV "Chuyến xe Tây Ninh" của Ngọc Sơn

Để thực hiện MV, danh ca Ngọc Sơn mặc trang phục người lính cùng các học trò đã lặn lội xuống Tây Ninh dưới cái nắng 37 độ để thực hiện sản phẩm lần này. Trong MV xuất hiện đầy đủ những khung cảnh nổi tiếng của Tây Ninh như: Núi Bà Đen, sông Vàm Cỏ Đông, những cảnh đồng lúa bát ngát và đặc biệt là khu chợ nhộn nhịp, thể hiện hơi thở cuộc sống Tây Ninh.

Ngọc Sơn xúc động đến viếng cây đại thụ của đờn ca tài tử - 1

Ngọc Sơn trong MV "Chuyến xe Tây Ninh".

Đặc biệt, ê-kíp dưới sự dẫn dắt của Ngọc Sơn đã đến viếng cố soạn giả Thanh Hiền, người được giới chuyên môn gọi là "Vua viết vọng cổ của Đài Phát Thanh Giải Phóng", cha đẻ của bài ca cổ Chuyến xe Tây Ninh.

Đứng trước vong linh soạn giả tài hoa, Ngọc Sơn không thể kìm nén được sự xúc động. Từ thuở nhỏ, khi sống ở Bạc Liêu, Ngọc Sơn được nghe không ít bài đờn ca tài tử do các nghệ sĩ miền Tây thể hiện. Anh biết đến và ấn tượng với bài vọng cổ Chuyến xe Tây Ninh từ thuở ấy.

Sau này khi lớn lên, danh ca Ngọc Sơn mới biết đến nhiều tác phẩm hơn của nghệ sĩ Thanh Hiền như: Bông điệp Sài Gòn, Tấc đất tấc vàng, Rẽ mạ đầu mùa, Lan trắng, Cây thương nhớ, Tâm sự Ngọc Hân…

Bản thân Ngọc Sơn luôn yêu mến và trân trọng những gì thuộc về quê hương, đất nước, đặc biệt là những giá trị văn hóa truyền thống. Nói như Ngọc Sơn là cải lương đã “ngấm vào máu” anh từ nhỏ và ngày càng phát triển hơn trong suốt quá trình trưởng thành.

Vì lẽ đó, anh hết lòng cảm phục, kính trọng cố soạn giả Thanh Hiền. Nghe tin người soạn giả tài hoa qua đời vào cuối tháng 2/2020, anh cảm thấy hết sức bàng hoàng, thương tiếc. MV tân cổ Chuyến xe Tây Ninh không chỉ thể hiện niềm yêu thích, đam mê của Ngọc Sơn với vọng cổ mà còn là tác phẩm dành sự tri ân cho ông - “cây đại thụ” của đờn ca tài tử.

Ngọc Sơn xúc động đến viếng cây đại thụ của đờn ca tài tử - 2

 Ngọc Sơn đến viếng cố soạn giả Thanh Hiền.

Ngọc Sơn tiết lộ, anh sẽ cùng ê-kíp cho ra thêm những sản phẩm cải lương khác để phục vụ bà con trong giai đoạn hiện nay. Ngọc Sơn khuyên mọi người hãy cố gắng ở nhà, hạn chế ra đường vì những nhu cầu không quá quan trọng để đảm bảo sức khoẻ và thực hiện chỉ thị của nhà nước.

Trong thời gian tới, Ngọc Sơn còn dự định làm mới bản tân cổ giao duyênTướng cướp Bạch Hải Đườngkhách mời đặc biệt đang được giấu kín. Ngọc Sơn sẽ tự tay đảm nhiệm nhiều khâu của sản phẩm như đạo diễn, kịch bản, hòa âm phối khí…

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !