Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngọc Sơn: ‘Tôi là người hiền lành, ngại đụng chạm mất lòng’

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 03/05/2017 16:33:00 +07:00

“Ông hoàng nhạc sến” cho biết mình rất ngại khi phải giành giật thí sinh trong chương trình “Thần tượng bolero” và cũng sợ đụng chạm mất lòng người khác.

* Kéo xuống dưới cùng xem video Ngọc Sơn tâm sự về nghề, cuộc đời

Ngọc Sơn được khán giả nhớ đến với danh xưng "ông hoàng nhạc sến" qua những bản nhạc trữ tình nổi tiếng như Tình cha, Lòng mẹ... Trong sự nghiệp của mình, anh đã thể hiện nhiều thể loại nhạc khác nhau, nhưng gắn liền với tên tuổi của nam danh ca phải kể đến bolero.

Hinh anh Ngoc Son: ‘Toi la nguoi hien lanh, ngai dung cham mat long’

Danh ca Ngọc Sơn.

Tham gia vào Thần tượng bolero với tư cách huấn luyện viên (HLV), danh ca Ngọc Sơn mang đến một màu sắc riêng không kém phần ấn tượng trên ghế nóng bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên và Quang Lê. Anh từng thú nhận mình là người rất nhát, ít nói và chỉ biết hành động. Với học trò, "anh Ba" là người nhiệt huyết và tận tình chỉ bảo từng chút một.

- Khán giả vốn quen với hình ảnh sôi nổi của Ngọc Sơn, nhưng tại "Thần tượng bolero" anh có vẻ hiền lành, điềm đạm hơn thì phải?

Trước khi nhận lời tham gia Thần tượng bolero thì tôi có nhận những gameshow khác như The mash up, Ai sẽ thành sao...Thần tượng boleromột chương trình mà khi tham gia, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đây là chương trình về dòng nhạc được mọi người yêu thích từ xưa đến nay, ghi dấu trong trái tim khán giả. Người ta có thể nghe nhiều loại nhạc, nhưng đêm về sẽ nghe nhạc trữ tình.

Năm nay tôi vừa "xuống núi" nên những chương trình làm giám khảo, ngồi ghế nóng chấm thi cũng như vai trò HLV rất xa lạ với tôi mặc dù tôi đã tốt nghiệp đại học thanh nhạc, từ năm 1987 đã bước lên sân khấu hát và tạo nên hiện tượng với ca khúc Nhớ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu rồi.

- Vậy anh tham gia "Thần tượng bolero" vì muốn quảng bá cho dòng nhạc này?

Tôi tham gia Thần tượng bolero không phải để quảng bá gì hết vì dòng nhạc này đã nằm trong trái tim, trong máu chảy huyết mạch của mọi người rồi. Quan trọng là qua bolero, ai hiểu được Ngọc Sơn như thế nào. Tôi cũng phải cám ơn ban tổ chức vì đã tạo cơ hội cho tôi tham gia những chương trình về bolero đế nói lên rất nhiều sự thật.

Tôi may mắn có được tình yêu của khán giả, trời lại cho tôi giọng hát hay và ngày càng nội lực cũng như sức khỏe tốt nên tôi thấy mình rất may mắn và hạnh phúc. Đi diễn nhiều nơi, mọi người thường nói rằng sao Ngọc Sơn hiền thế, tưởng Ngọc Sơn phải dữ lắm chứ nhưng tôi không giải thích, vì tính tôi vốn hiền và chỉ chọc cho vui, lên sân khấu "quậy" 1 chút cho khán giả vui vậy thôi.

Hinh anh Ngoc Son: ‘Toi la nguoi hien lanh, ngai dung cham mat long’

Ngọc Sơn trên ghế nóng "Thần tượng bolero".

- Với tính cách của mình, việc tham gia một chương trình phải ra sức, dùng chiêu trò giành thí sinh về đội, anh có cảm thấy lạ lẫm?

Lúc trước tôi chỉ ở nhà với mẹ, "văn ôn võ luyện" chưa truyền lực cho đệ tử nào hết ngoài những đệ tử chân truyền. Vì vậy khi tham gia Thần tượng bolero phải giành giật thí sinh tôi thấy ngỡ ngàng và ngại lắm, bởi tôi trước giờ không dám đụng chạm ai, nói câu này câu kia cũng sợ không biết có phật lòng người khác không dù trước đó đã xem những chương trình tương tự như The Voice rồi.

Thú thật, tôi chỉ bấm chọn như thế thôi còn nếu giả sử không về đội tôi cũng không sao cả vì "hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên vô nợ bất tương phùng". Quan trọng là chương trình này đã giúp tôi cũng như các HLV khác và khán giả vui hơn, phấn khích hơn giống như những chậu cây được tưới nước vậy.

Lúc trước tôi từ chối nhiều chương trình, đến khi tham gia Thần tượng bolero lại thấy các em, các học trò cần mình hỗ trợ và truyền lại kinh nghiệm, nhiệt huyết cũng như kĩ năng âm nhạc. Thế nên với những gì tôi tích cóp được từ trường học và trường đời, tôi sẽ truyền hết cho các em, nhất là cách làm sao để đến sau này hát vẫn không bị hư giọng.

Những học trò mà tôi chọn sẽ song ca với tôi nhiều lần, mà sắp tới là trong album kỉ niệm Thần tượng bolero do chính tôi thực hiện bằng phòng thu của mình, sẽ được giới thiệu trên youtube và các kênh giải trí khác. Tôi đã tìm được một cách để lấy giọng hát đẹp nhất khi thu âm mà nhiều người vẫn chưa khám phá ra được.

 
Tôi là người hiền lành, ngại đụng chạm mất lòng.

Ngọc Sơn

- Anh tự thú nhận mình nhát, không dám đụng chạm ai. Vậy trong 3 giám khảo còn lại là Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên và Quang Lê thì anh “sợ” ai nhất?

Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên và Quang Lê được tôi xem như 3 người em ruột thịt, luôn yêu thương vì cùng là nghệ sĩ với nhau, cùng sống cho xã hội, mang lời ca tiếng hát cống hiến cho khán giả chứ không phải chỉ sống vì bản thân. Tôi không dám nói nhiều về điều này, nhưng tôi thương cả 3 còn không hết thì lấy gì mà sợ.

Như tôi đã nói ở trên, "hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên vô nợ bất tương phùng", thí sinh không thích về đội mình thì dù có giành cũng vô ích, còn nếu ai đã yêu mến Ngọc Sơn thi sẽ hướng về Ngọc Sơn không chỉ chương trình này mà còn nhiều chương trình khác nữa. Riêng về các học trò trong Thần tượng bolero, tôi vui và tự hào về các em rất nhiều.

Hinh anh Ngoc Son: ‘Toi la nguoi hien lanh, ngai dung cham mat long’ 3

Bộ tứ quyền lực của "Thần tượng bolero".

- Sau cuộc thi "Thần tượng bolero", anh nhận được nhiều sự yêu mến hơn từ khán giả, anh nghĩ thế nào về điều này?

Tôi từng tham gia ngồi ghế nóng nhiều chương trình, có chương trình làm giám khảo khách mời nhưng cũng có chương trình chấm thi xuyên suốt, và cũng thuộc nhiều thể loại khác nhau nên tôi phải biến hóa theo từng hình mẫu sao cho phù hợp. Thần tượng bolero thì khác, nó đòi hỏi về chiều sâu tình cảm nên tôi phải lột tả hết, phải nói hết cho các em những gì cần hiểu, cần học về bolero.

Làm chương trình này, ai cũng khen Ngọc Sơn làm giám khảo hay quá còn tôi thì thấy mọi người hiểu mình nhiều hơn tôi lại vui, tôi không quan trọng cát-xê vì chỉ cần mọi người hiểu tôi là được. Chương trình này còn có đạo diễn Minh Vy, người anh em chơi thân từ lâu với tôi. Cả 2 đã hiểu nhau quá nhiều, sẽ cùng truyền đạt và đóng góp cho Thần tượng bolero nhiều hơn.

- Còn về các show diễn, có nhiều hơn sau khi anh tham gia "Thần tượng bolero"?

Tôi là một nghệ sĩ bình dân với giọng hát trữ tình, thể loại nhạc mà nhiều người yêu thích nên từ trước đến nay show diễn của tôi vẫn nhiều và gần như luôn kín mít. Vấn đề là tôi có đủ sức khỏe để hát phục vụ cho khán giả hay không chứ lịch thì được mẹ tôi lo và sắp xếp từ trước cả tháng rồi.

Sau khi tham gia Thần tượng bolero, tôi nhận được nhiều lời mời đi diễn hơn nhưng không quan trọng bằng niềm hạnh phúc được khán giả yêu thương tăng thêm. Tôi không có suy nghĩ đi hát để kiếm tiền, vì gia tài của tôi không phải là vật chất mà là giọng hát, sức khỏe và những khán giả thân thương mà tôi hay gọi là đại gia đình của mình.

Hinh anh Ngoc Son: ‘Toi la nguoi hien lanh, ngai dung cham mat long’ 5

Ngọc Sơn tham gia vào "Thần tượng bolero" không phải vì cát-xê.

- Nghe nói anh sắp ra album 100 ca khúc, thêm vào đó là album "Thần tượng bolero" với học trò thì không biết sẽ có một liveshow nào của Ngọc Sơn hay không?

Lúc trước tôi từng nói sẽ ra 100 ca khúc, bây giờ đã được 50 ca khúc rồi như Tâm sự người tài xế, Quảng Bình tôi yêu, Tình mẫu tử... được phát hành trên youtube, các trang nhạc trực tuyến và đón nhận rất nhiều tình cảm từ mọi người. Tôi đang phân vân không biết nên để phần 2 đi kèm với album Thần tượng bolero hay nên tách riêng vì 100 bài tuyệt phẩm đã được chọc lọc kĩ lưỡng từ trước với nhiều thể loại đa dạng.

Đêm nhạc thì tôi hát hàng ngày, có hôm hát rất nhiều nhưng để là một chương trình lớn, một liveshow đúng nghĩa với dàn dựng hoành tráng, trang phục và vũ công minh họa... thì chắc sẽ sớm có. Liveshow đầu tiênDấu ấn tổ chức năm 2015, tôi sẽ cố gắng làm 1 liveshow riêng sau Thần tượng bolero để kỉ niệm tại TP.HCM và Hà Nội cũng như tổ chức một buổi ra mắt album mang tên Thần tượng bolero - Ngọc Sơn và các học trò.

- Xin cám ơn anh vì những chia sẻ trên!

Video: Ngọc Sơn chia sẻ về "Thần tượng bolero"

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin