Ngọc Sơn: Sợ làm giám khảo vì yếu bóng vía

Ca NhạcThứ Sáu, 18/03/2016 05:08:00 +07:00

Ngọc Sơn: Sợ làm giám khảo vì yếu bóng vía. Ngọc Sơn gặp nhiều áp lực, sợ hãi khi được mời làm giám khảo nhưng anh lại hào hứng nhận lời 'Hãy nghe tôi hát'.

(VTC News) - Ngọc Sơn gặp nhiều áp lực, sợ hãi khi được mời làm giám khảo nhưng anh lại hào hứng nhận lời 'Hãy nghe tôi hát'.

Ngọc Sơn là một trường hợp đặc biệt của âm nhạc Việt Nam. Với một giọng hát thiên phú vừa cất lên đã nghe ngọt ngào, mùi mẫn cộng thêm âm vực, quãng rộng… anh được xưng tụng là Ông hoàng nhạc sến duy nhất cho đến thời điểm hiện tại. Anh cũng là người tạo nên vô số kỷ lục cho nhạc Việt trong một thời.
Hãy nghe tôi hát
Ngoài nhạc bolero, anh còn rất thành công với dân ca, trữ trình, nhạc cách mạng, các ca khúc ngoại quốc và đặc biệt là nhạc trẻ sôi động. Không chỉ trình diễn, anh còn được biết đến khả năng sáng tác.

Mỗi khi bước ra sân khấu, Ngọc Sơn không thể thiếu câu chào khán giả quen thuộc: “Tấm thân bé nhỏ xin kính chào đại gia đình!”. Không chỉ tiếng hát mà cách trình diễn, giao lưu, ăn mặc… của Ngọc Sơn cũng đặc biệt, giúp anh ghi dấu trong lòng người hâm mộ mà không ai có thể bắt chước được.

Những năm gần đây, sau nhiều biến cố, nhất là khi cha anh mất, Ngọc Sơn sống lặng lẽ hơn, anh ít giao thiệp mà chỉ ở nhà chăm sóc mẹ cũng như tập trung cho công việc sáng tác ca khúc.
Hãy nghe tôi hát
Ngoài khả năng sáng tác, Ngọc Sơn còn được mệnh danh là “vua thuộc lời” vì bài hát nào cũng được anh thuộc làu từng chữ từ bản nhạc gốc trước khi lên trình diễn. Điều này được xem là một thái độ trân trọng đối với các nhạc sĩ đi trước cũng như sự nghiêm túc với nghề của anh.
 
Rất ít khi nhận lời làm giám khảo cuộc thi bởi danh ca Ngọc Sơn tự nhận mình rất… yếu bóng vía. Anh kể khi nhận được lời mời thường là anh từ chối ngay vì rất sợ hãi. Ngọc Sơn luôn cảm thấy rất ngại khi phải nhận xét các đàn em của mình.
Hãy nghe tôi hát
Với các ca sĩ trẻ, Ngọc Sơn cho biết anh luôn yêu quý và động viên chứ sợ phê bình làm các em buồn mà bản thân cũng buồn. Tuy nhiên, khi được biết với Hãy nghe tôi hát, giám khảo chủ đề sẽ được ngồi thưởng thức các ca sĩ trẻ cover các ca khúc từng làm nên tên tuổi của mình, danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn đã nhập tức nhận lời.

Anh chia sẻ: “Đó là một niềm hạnh phúc vì những đứa con tinh thần của mình có thành công, có được khán giả và các em yêu mến thì các em mới chọn để trình bày lại như vậy! Tôi hy vọng 6 màn trình diễn sẽ như nhưng bông hoa với hương sắc khác nhau làm nên một đêm thi thành công”.
 
Ngọc Sơn cho biết anh cũng sẽ không ép các ca sĩ phải trình bày theo cách anh đã hát mà trân trọng sự sáng tạo của đàn em. Phần trình bày của Ngọc Sơn trước đây chỉ như những bài mẫu mà anh mong mọi người hãy tham khảo để mạnh dạn sáng tạo, phá cách theo chất riêng của mỗi người.
Hãy nghe tôi hát
Một điểm thú vị trong đêm thi này nữa là tất cả các ca sĩ dự thi đều chọn các bài hát do chính anh Ba (tên gọi thân mật của Ngọc Sơn) sáng tác. Và để xuất hiện thật đặc biệt trong đêm thi này, danh ca Ngọc Sơn sẽ hát tặng khán giả liên khúc sôi động gồm 2 bài hát do anh sáng tác là Mến thương – Em đẹp nhất trần gian.

Trong đó Mến thương là ca khúc mới mà Ngọc Sơn viết tặng riêng cho Hãy nghe tôi hát và anh cũng chưa từng trình diễn bài này ở đâu mà để dành việc “bóc tem” ở lần xuất hiện thật đặc biệt này.
 
Trong đêm thi thứ 3 Hãy nghe tôi hát chủ đề ca sĩ – nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 21/3 trên kênh THVL1.

Thiên An
Bình luận
vtc.vn