• Zalo

Ngọc Quyên: Sau ly hôn, tôi không gặp gỡ bạn bè, cũng chẳng đi chơi

Sao ViệtThứ Ba, 06/10/2020 06:58:08 +07:00

"Mọi người thấy lạ vì tôi không gặp gỡ bạn bè cũng chẳng đi chơi, họ cho rằng tôi có vấn đề" - Ngọc Quyên tâm sự về cuộc sống sau ly hôn.

Ngọc Quyên kể, nhiều thói quen kỳ lạ của cô thời gian gần đây khiến bạn bè lo lắng. Họ cho rằng cô tự kỷ, mắc hội chứng trầm cảm hay gặp rắc rối tâm lý mới trở nên khép kín đến vậy. Hàng ngày, ngoài 8 tiếng đi làm, cô quanh quẩn trong căn nhà ở bang California với những thú vui đơn giản như làm vườn, nấu ăn, tìm tòi các thông tin để phát triển công việc. Điều này trái ngược với Ngọc Quyên trước đó - người luôn thích những cuộc tụ tập, sợ cô đơn, thậm chí không muốn ngủ một mình.

Ngọc Quyên: Sau ly hôn, tôi không gặp gỡ bạn bè, cũng chẳng đi chơi - 1

 Ngọc Quyên bên mẹ đẻ và con trai gần 5 tuổi.

Thời con gái, Ngọc Quyên thích đi chơi cùng bạn bè. Cô ghét ngủ một mình tới nỗi ngủ cùng mẹ đến khi kết hôn với chồng cũ, bác sĩ Richard. Cô không thích làm điều gì một mình, thậm chí nghĩ sẽ chẳng thể làm.

Năm 2014, Ngọc Quyên lấy chồng và gác lại sự nghiệp người mẫu để sang Mỹ. Cô có cuộc sống mới tràn đầy hứa hẹn bên ông xã giàu có và con trai đầu lòng, bé Jiraiya. Những tưởng hạnh phúc ấy sẽ kéo dài thì giữa năm 2018, cuộc hôn nhân của cô đi tới bờ vực. Ngọc Quyên một mình nuôi con, bắt đầu mưu sinh bằng kinh doanh mỹ phẩm.

Ngày đầu bươn chải với cuộc sống ở xứ người, Ngọc Quyên rất sợ. Cô hoang mang không biết làm cách nào để tồn tại khi không có điểm tựa, mặt khác nuôi dạy con trai bị chậm nói. Có giai đoạn, cô chỉ được ngủ 4 tiếng mỗi ngày vì bận xoay xở kiếm tiền và chăm con nhỏ. "Tôi làm việc không ngừng nghỉ và tất bật tới mức không có thời gian để buồn", Ngọc Quyên từng tâm sự.

Biến cố khiến Ngọc Quyên dè dặt đón nhận một mối quan hệ mới. Tháng 8/2019, cô chia sẻ trên mạng xã hội bức ảnh ôm vai người đàn ông giấu mặt nhưng ngại ngùng tiết lộ danh tính với khán giả. Cô bảo đó là người đàn ông tốt, đã giúp đỡ hai mẹ con trong giai đoạn vất vả nhưng chưa xác định gắn bó. Cô muốn có thêm thời gian tìm hiểu, thử thách người này rồi mới đi tới quyết định chính thức nhưng không lâu sau, cô tuyên bố đã chia tay.

Nếu trước đây, cựu người mẫu Sài thành mơ ước một người đồng hành vượt qua khó khăn thì hiện tại, cô đã quen tự mình làm tất cả. "Gần đây tôi bắt đầu một mình. Lúc đầu thì sợ nhưng sau đó dần thích nghi và thấy thoải mái", cô nói. Mỗi ngày, cô được làm việc mà không bị phân tán tư tưởng cho chuyện tình cảm. Sau đó là thì giờ dành riêng cho bản thân như chăm sóc da, đọc sách, xem phim...

Đôi lúc Ngọc Quyên tự hỏi có phải cô chán nản tất cả hay chỉ là giai đoạn bản thân cần thả lỏng để hồi phục sau những biến cố. "Mọi người thấy lạ vì tôi không gặp gỡ bạn bè cũng chẳng đi chơi. Họ cho rằng tôi có vấn đề. Sự thật đó là góc tự do của riêng tôi. Có lẽ tôi đã khác. Cuộc sống vốn dĩ là khóa huấn luyện mà ai qua được sẽ càng mạnh mẽ hơn", cô nói.

Ngọc Quyên: Sau ly hôn, tôi không gặp gỡ bạn bè, cũng chẳng đi chơi - 2

 

Ngọc Quyên nỗ lực sống độc lập. Không có người đàn ông ở bên, Ngọc Quyên học cách bảo vệ mình. Cách đó không lâu, khi nước Mỹ xảy ra biểu tình bạo động, cô vẫn duy trì công việc để có nguồn tài chính nuôi con, thay vì ở nhà. Mỗi lần ra đường, cô mang theo bình xịt hơi cay, đồ chích điện để đề phòng bất trắc. Cựu người mẫu nhận thấy mình ngày càng mạnh mẽ vì bên cạnh làm chỗ dựa cho con trai sắp 5 tuổi, cô còn phải dựng dậy chính mình.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !