Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngọc Oanh: Vô địch Olympia sau 4 lần tham dự

Dẫn đầu trong tất cả các vòng thi, kết thúc với 230 điểm, Phạm Thị Ngọc Oanh, học sinh Trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng, đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 11.

Điểm khác biệt trong buổi thi này đầu tiên là ở phần thi Khởi động khi Ban tổ chức quyết định không giới hạn câu hỏi dành cho các thí sinh.

Mở màn chương trình chật vật với các câu trả lời sai nhưng Ngọc Huy vẫn kết thúc phần thi với số điểm tương đối khá (40). Ấn tượng hơn, Bảo Lộc giành 70 điểm. Bạch Nhật thua kém chút xíu với 60 điểm.  Tuy nhiên, cô gái duy nhất trong buổi thi mới là bất ngờ lớn nhất khi giành tới 80 điểm trong phần thi khởi động.

Phạm Thị Ngọc Oanh, tân vô địch Olympia lần thứ 11. 

Tại vòng thi thứ 2, ngay ở câu hỏi thứ 3, Ngọc Oanh đã bấm chuông trả lời chướng Ngại vật là “Quốc ca” và có thêm 40 điểm.  Đáng tiếc cho Bảo Lộc khi bạn bấm chuông trả lời sau Ngọc Oanh chỉ gần 1 giây. Với 140 điểm, cô bạn đất Cảng đã bỏ xa người đứng thứ 2 là Bạch Nhật và Bảo Lộc tới 60 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật ghi nhận những nỗ lực nhằm rút ngắn khoảng cách của chàng trai đến từ mảnh đất cố đô Ngọc Huy khi em liên tiếp trả lời nhanh nhất và đúng trong ¾ câu hỏi và kết thúc với 205 điểm. Dù không trả lời nhanh nhất nhưng cô bạn Ngọc Oanh vẫn âm thầm bám đuổi với các câu trả lời chỉ chậm hơn chút xíu.

Kết thúc vòng thi trên Ngọc Oanh tiếp tục dẫn đầu với 220 điểm. Khoảng cách trước khi về đích giữ Ngọc Huy và Ngọc Oanh chỉ 15 điểm.

Tại phần thi Về đích, cả 4 thí sinh đều chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy nhiên cả Ngọc Huy, Bạch Nhật, Bảo Lộc đều có phần cán đích không thực sự tốt với khá nhiều câu trả lời sai và bị trừ điểm.

Vẫn là người thi đấu ổn định nhất, Ngọc Oanh đã nâng tổng số điểm của mình lên 230 điểm, hơn Ngọc Huy 15 điểm để trở thành nhà Vô địch Đường lên đỉnh Olympia 11 một cách xứng đáng.

Ngay khi cô con gái yêu quý giành ngôi vô địch, điện thoại của cô Tình, mẹ Ngọc Oanh liên tục bận vì những cuộc gọi chúc mừng. Cô phấn khởi: “Trong 4 lần tham gia Đường lên đỉnh Olympia, đây là lần Oanh bình tĩnh nhất”.

Là cô gái duy nhất tham gia buổi thi, không hề lép vế, cô bạn Ngọc Oanh đã thể hiện tâm lí thi đấu vững vàng. Không chỉ là cô gái nữ tính của bục thi đấu Olympia mà ngoài cuộc sống, cô bạn rất mạnh dạn và ham học hỏi.

Trong nhà, Oanh có riêng một giá sách với đủ các loại sách và cô bạn này thường xuyên giữ thói quen ham đọc sách từ nhỏ tới giờ. Truyện cổ tích, truyện hiện đại, sách danh nhân, truyện tranh... loại gì Oanh cũng đọc. Nói là chuẩn bị chưa kỹ cho kỳ cuối, các bạn cùng thi đều bảo Oanh khiêm tốn! Cô bạn thực ra lại là người rất có cá tính.

Không chỉ học thầy, học bạn, học mọi nơi mà cô bạn này còn thường xuyên kéo các bạn nam trong lớp vào những cuộc tranh luận về các vấn đề xã hội.

Thẳng tính và chân thành nên Oanh được các bạn rất quý mến. Ngay từ nhỏ, Oanh đã có thói quen "hỏi han" tất cả các thầy cô giáo, bạn bè về những gì mà em thắc mắc. "Oanh không bao giờ giấu dốt đâu mà thường xuyên hỏi thầy cô, bạn bè, bố mẹ những kiến thức còn chưa hiểu"- cô Tình kể về con gái. Ngay cả các vị cố vấn của chương trình, mỗi khi có dịp gặp gỡ ở mỗi buổi thi, Oanh đều mang câu hỏi ra để trò chuyện với các thầy.

Theo Vietnamnet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN