Ngọc Khuê: 'Chuồn chuồn ớt vẫn bay nhưng chọn chuyến bay an toàn hơn'
  • Zalo

Ngọc Khuê: 'Chuồn chuồn ớt vẫn bay nhưng chọn chuyến bay an toàn hơn'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 27/04/2016 11:04:00 +07:00

(VTC News) - "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê và những trải lòng hiếm hoi về sự lựa chọn nghề nghiệp và cuộc sống nhiều thăng trầm.

(VTC News) - "Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê và những trải lòng hiếm hoi về sự lựa chọn nghề nghiệp và cuộc sống nhiều thăng trầm.

- Gần đây chị xuất hiện tại Vietnam idol Kids. Chị có thể chia sẻ vai trò của mình ở cuộc thi đó?

Khuê đã từng nhận lời làm giám khảo vòng sơ loại cho Vietnam idol 3 năm liên tiếp và năm nay cả Vietnam idol kids.

Là một trong những giám khảo trực tiếp làm việc với tất cả các thí sinh từ những vòng đầu tiên hẳn là công việc rất khó khăn. Hàng nghìn bé đăng ký và thi nhưng chỉ được chọn hơn 30 bé để vào vòng loại toàn quốc.

Cả tôi và ban tổ chức rất căng thẳng khi làm việc, bên cạnh đó có những niềm vui vì các thí sinh nhí rất đáng yêu. Các con hồn nhiên như 1 tờ giấy trắng.

Lần đầu tiên công ty truyền thông BHD tổ chức Vietnam idol kids vì vậy Khuê mong muốn cả 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ có nhiều thí sinh tài năng và ban tổ chức có nhiều chiêu trò để thu hút khán giả với cuộc thi.

- Vietnam idol kids là lần trở lại của chị với âm nhạc sau một thời gian dài vắng bóng trước công chúng đấy nhỉ?


Khuê vẫn ở đấy và vẫn làm những công việc hàng ngày của một người mẹ, người thầy và của người nghệ sỹ. Hiện Khuê là giảng viên thanh nhạc của trường Đại học Văn Hóa Hà Nội.

Ngoài Vietnam idol kids, Khuê còn tham gia làm giám khảo của rất nhiều cuộc thi như:Vietnam got talent và sắp tới là cuộc thi Tài năng nhí của VTC tổ chức.

- Chị thấy các cuộc thi hát trên truyền hình hiện nay như thế nào?

Khuê cũng rất hay theo dõi các cuộc thi trên truyền hình.

Bạn biết đấy, nếu các thi sinh có tài năng thực thụ thì không cần phải nâng đỡ hay tung hô pr gì nhiều. Còn ban giám khảo ở đó cũng rất áp lực và phải kiên định lắm mới hoàn thành được công việc của mình. 

- Nếu bây giờ chị còn là Ngọc Khuê những năm 18 đôi mươi, chị có tham gia các cuộc thi đó không?


Có chứ (cười).

Nhiều khi Khuê chỉ ước như mình bé lại để được tham gia vào các cuộc thi như các bạn bây giờ.

Ngọc Khuê
Ngọc Khuê lần đầu xuất hiện trước công chúng cả nước ở"Tiếng hát truyền hình toàn quốc" năm 2003 và "Sao Mai điểm hẹn" năm 2004. Với ca khúc "Chuồn chuồn ớt" của nhạc sỹ Lê Minh Sơn, Ngọc Khuê, với giọng hát trong trẻo, thánh thót, có phần ma mị, đã tạo nên một chỗ đứng gần như riêng biệt so với các ca sỹ khác. cũng kể từ đó Ngọc Khuê có biệt danh là "Chuồn chuồn ớt"

- Trong giới showbiz, chị có vẻ đứng ngoài thị phi? Là nghệ sỹ nhưng chị thích yên ổn phải không?


Khuê là người luôn bằng lòng với những điều mình đang có, vì thế mọi người không thấy Khuê bon chen, vất vả.

Nói vậy nhưng cuộc sống hàng ngày Khuê vẫn phải bươn chải trong nghề và làm những điều mình thích như kinh doanh và từ thiện. Được làm những gì mình thích đã là niềm hạnh phúc với Khuê.

10 năm trở lại đây Khuê luôn hoạt động những chương trình thiện nguyện. Vất vả có, thất bại có nhưng khi được tiếp cận với những mảnh đời bất hạnhhoàn cảnh đặc biệt khó khăn Khuê mới thấy mình quá may mắn và thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều qua những chuyến đi.

- Chị có cái nhìn thế nào về những thị phi của giới showbiz?


Là nghệ sỹ thì tất nhiên là phải có rất nhiều người "quan tâm". Khuê không muốn nói nặng hơn là "bị soi". Vì vậy nếu như khán giả cứ coi chúng tôi như những người bình thường thì những "bất thường" của chúng tôi không bị soi nhiều như vậy.

Chắc chẳng bao giờ có thể nhưng Khuê chỉ mong mọi người hãy nhìn và coi những người nghệ sĩ chúng tôi như người họ hàng, người trong nhà thì mọi chuyện có lẽ sẽ khác (cười).

- Chị cũng có vẻ không còn là “cô Thị Màu”, “chuồn chuồn ớt” nhí nhảnh nữa nhỉ?

Tất nhiên mỗi tuổi một khác.

Mọi người biết đến tên tuổi của Khuê từ khi Khuê còn 18 đôi mươi, và bây giờ đã đầu 3 và đuôi chơi vơi rồi thì phải khác chứ.
 
Cô Ớt ngày nào đã có gia đình và nhiều thăng trầm trong trong cuộc sống. Chuồn chuồn vẫn bay nhưng Khuê chọn những chuyến bay an toàn hơn.

Ngọc Khuê 2
Ngọc Khuê hiện là giảng viên khoa thanh nhạc - Đại học Văn hóa Hà Nội. "Chuồn chuồn ớt" vừa dạy học, vừa hoạt động âm nhạc, vừa thỏa mãn sở thích bằng việc kinh doanh và những chuyến thiện nguyện.

Ngọc Khuê 3
Hình ảnh mới của ca sỹ Ngọc Khuê trong vai trò ban giám khảo ở Vietnam idol kid

- Ai là nguời bạn tri kỷ trong âm nhạc của chị?

Bố là người bạn thân trong cuộc sống cũng như trong âm nhạc của Khuê. Ông luôn là người đầu tiên Khuê hỏi ý kiến trước khi quyết định 1 chuyện quan trọng. Và ông cũng là người cho Khuê những ý kiến chân thực đến đau lòng!

Chỉ có những người thân yêu mới có thể nói với mình những sự thật như vậy. Còn bạn bè thì nhiều lắm, thân cũng nhiều nhưng chưa chắc đã có được những lời khuyên và răn dạy như vậy được.

Ngoài ra Khuê có cô bạn cực thân là ca sỹ Khánh Linh. 2 đứa thường rủ rỉ với nhau những câu chuyện tưởng chừng không bao giờ có hồi kết.

- Người bạn thân Khánh Linh đã tổ chức đám cưới lần 2. Chị cũng sẽ như vậy chứ, vì tôi biết sau cuộc hôn nhân đổ vỡ lần 1, chị đã có bạn trai mới?


Ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc và thành đạt. Chuyện này Khuê xin giữ cho riêng mình được không?

- Một mình nuôi dạy con trai, chị có áp đặt con theo ý mình?

Tony là 1 đứa trẻ rất nhạy cảm và còn quá sớm để định hướng và Khuê cũng ko muốn bắt ép con phải làm điều nọ điều kia theo ý mình. Khuê muốn con tự do phát triển và có những lựa chọn của riêng mình.

- Xin cảm ơn chị!


Nguyễn Hoài

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngọc Khuê: 'Chuồn chuồn ớt vẫn bay nhưng chọn chuyến bay an toàn hơn'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất