Ngọc Hân rạng rỡ bên "Tứ linh hội tụ"

(VTC News)-  Sáng nay 6/11, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân trở thành đại diện hình ảnh cho bốn linh vật trong chuyến hành trình từ Bắc vào Nam để tham gia “Đêm hội Hoa hậu Trái đất và doanh nhân hướng về miền Trung" diễn ra ngày 11/11 tại TP HCM.

Hành trình đường bộ từ Hà Nội tới TP HCM, chiều nay 6/11 đoàn sẽ dừng lại ở Hà Tĩnh, để tham gia lễ cầu siêu cho các nạn nhân xấu số trong chiếc xe vừa bị lũ cuốn trôi trong đợt lũ vừa qua.

Người đẹp Phước Hạnh, Top 10 hoa hậu Việt Nam cũng tham gia cùng hoa hậu Ngọc Hân trong sự kiện này. Hoa hậu Ngọc Hân cho biết, trong thời gian này cô sẽ tham gia vào nhiều các hoạt động từ thiện nhằm quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
 
Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ: “Mình rất hãnh diện khi được là Đại sứ hình ảnh cho bộ Tứ linh rất có giá trị này. Hy vọng sự kiện này sẽ là cầu nối giữa những nhà hảo tâm để kêu gọi những nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ những khó khăn với đồng bào lũ lụt miền trung”.

Trong suốt 5 năm (2005 - 2010), anh Võ Ngọc Hà đã trải qua nhiều vất vả để tìm kiếm đủ bốn linh vật tại vùng núi rừng tỉnh Lâm Đồng. Việc tìm thấy mỗi linh vật lại gắn liền với những câu chuyện kỳ thú, mang màu sắc huyền thoại.

Việc tìm đủ bốn linh vật được cho là “duyên trời” nên anh quan niệm: “Tài sản trời đất không được giữ cho riêng mình mà phải để giúp đỡ những đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn. Nếu bộ Tứ Linh này thực sự giúp được những người bất hạnh của cuộc sống này thì việc không còn sở hữu chúng nữa cũng là một điều có thể xảy ra bất kỳ lúc nào”.

Sắp tới 11/11, bộ Tứ Linh này sẽ bán đấu giá trong sự kiện “Đêm hội Hoa hậu Trái đất và Doanh nhân hướng về miền Trung” với sự hiện diện của 90 người đẹp tham dự Miss Earth 2010 cùng hơn 500 tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam và quốc tế tại Queen Plaza, TP HCM. Sự kiện này được đăng ký kỷ lục Việt Nam: “Nhiều hoa hậu và doanh nhân chung tay làm từ thiện nhất”. Giá khởi điểm của bộ Tứ Linh là 2 triệu USD. Sự kiện này cũng được tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình của VTC, 3 kênh truyền hình quốc tế và hơn 13 kênh truyền hình địa phương khác.

Một số hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân trong sự kiện vô cùng ý nghĩa diễn ra sáng nay.
 
 Ngọc Hân và anh Võ Ngọc Hà bên linh vật "Quy" được tìm thấy năm 2009 tại một bãi sình lầy xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, Lâm Đồng.
Ngọc Hân thành kính cầu an cho cuộc hành trình
Hoa hậu Việt Nam rạng rỡ bên một trong bốn linh vật
Bộ tứ linh “Long - Ly - Quy - Phụng” với tên thường gọi “Tứ linh tụ hội” là tác phẩm nghệ thuật tự nhiên với chất liệu gỗ lũa tỏa hương, đã nhận giải xuất sắc tại Triển lãm sinh vật cảnh cao cấp toàn quốc trong dịp kỷ niệm “Đại lễ nghìn năm Thăng Long, Hà Nội”.
 Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN