Ngọc Hân: Không kiếm được tiền mua xe sang, nhà chục tỷ

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 12/06/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Ngọc Hân chia sẻ, dù là Hoa hậu, nhưng cô không thể mua xe vài tỷ, mua nhà vài chục tỷ như nhiều người đẹp khác.

(VTC News) - Ngọc Hân chia sẻ, dù là Hoa hậu, nhưng số tiền cô kiếm được chỉ đủ để trang trải cuộc sống cá nhân và tích cóp một phần nhỏ, chứ không thể mua xe vài tỷ, mua nhà chục tỷ như nhiều người đẹp khác.

Hân không ‘mất’ gì, chỉ ‘được’

- Chuẩn bị khởi động cho một mùa Hoa hậu Việt Nam, cảm giác của Ngọc Hân sau 4 năm đăng quang?

Hai nhiệm kỳ Hoa hậu đã qua, mỗi lần chuẩn bị đến một mùa Hoa hậu là cảm giác của Hân lại như khi còn là sinh viên, bao nhiêu háo hức trước khi đăng ký dự thi.

Nhớ ngày đó, Hân đến cuộc thi với tâm thế thoải mái, mong muốn có một cuộc đi với nhiều trải nghiệm đáng nhớ bên những người bạn mới. Khi đó, mình không nặng nề chuyện giải thưởng, cũng không nghĩ rằng mình được gì mất gì sau cuộc thi, đơn giản, đó chỉ là một cuộc trải nghiệm và có thêm những người bạn mới.
ngọc hân
Ngọc Hân ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ 
- Dường như giờ đây, nhiều bạn gái đến với các cuộc thi nhan sắc mang theo nhiều tham vọng hơn của Ngọc Hân của Hoa hậu Việt Nam 2010, bởi sức hấp dẫn của ánh hào quang quá lớn, chiếc vương miện như một tấm vé để ‘đổi đời’?


Có lẽ, một số bạn gái đến với cuộc thi Hoa hậu mang theo nhiều tham vọng, đặt nặng chuyện giải thưởng bởi các bạn nghĩ rằng, chiếc vương miện sẽ cho mình mọi thứ hay như một tấm vé để ‘đổi đời’.

Nhưng con đường nào cũng nhiều chông gai, và đích đến thành công đều có cái giá của nó, không điều gì giúp bạn ‘đổi đời’ nếu không phải tự nỗ lực của mỗi người.

Hân thật sự mong muốn, các bạn gái đến với Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ mang một tâm thế thoải mái, không đặt nặng chuyện nhất định phải có giải thưởng mang về, mà hãy cho mình thêm những cơ hội khám phá cuộc sống vốn dĩ đã rất thú vị.

- Sau 4 năm đăng quang, có khi nào Hân nghĩ mình đã 'được' gì, hay 'mất' gì khi đội trên đầu chiếc vương miện cao quý đó?

Hoa hậu Việt Nam giống như một sân chơi dành cho các bạn gái mới lớn.

Khi đạt đến đỉnh cao danh vọng, hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng ‘được’ nhiều lắm, và ‘mất’ cũng nhiều lắm.

Nhưng đối với cá nhân Hân, 4 năm ấy, Hân không mất gì cả, mà ngược lại, Hân được rất nhiều.

Hân có thêm rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, trong công việc, có thêm những chuyến đi, những trải nghiệm, những sự sẻ chia với số phận kém may mắn hơn mình.

Nhiều người cho rằng sự nổi tiếng, ánh hào quang đi kèm với sự mất tự do, nhưng với Hân không phải vậy. Hân vẫn café quán xá bạn bè, làm những công việc mà mình yêu thích, mình đam mê.

Trước khi đến với cuộc thi hay sau 4 năm đăng quang Hoa hậu, Hân vẫn đi xe máy đi học, đi  làm, hàng tuần, hàng tháng cùng bạn bè sang chợ vải Ninh Hiệp ngụp lặn trong nắng nôi chọn vải cho những ý tưởng thiết kế mới.

Hân quan niệm rằng, mình là chủ nhân của vương miện, chứ không phải vương miện là chủ nhân của mình để bắt mình phải thay đổi cách sống.

Có nhiều người coi vương miện như chủ nhân vô hình tạo áp lực lên mình. Nhưng Hân nghĩ khác, mình là chủ nhân của vương miện, mình phải làm cho nó đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

Giống như cách sử dụng đồng tiền của người giàu và người nghèo vậy, Người giàu thì bắt đồng tiền làm nô lệ cho mình, người nghèo thì làm nô lệ cho đồng tiền. Cách tư duy của Hân cũng gần giống như vậy.
ngọc hân
Ngọc Hân không chuộng hàng hiệu 

Không mua được xe vài tỷ, nhà chục tỷ

- Đăng quang cuộc thi lớn là Hoa hậu Việt Nam, nhưng Ngọc Hân vẫn rất giản dị, trong khi nhiều người đẹp bước ra từ những cuộc thi nhan sắc khác ồn ào khoe nhà đẹp, xe xịn, có khi nào Ngọc Hân thấy ‘chạnh lòng’?

(cười) Chưa bao giờ Hân có suy nghĩ mảy may rằng ‘chạnh lòng’ vì điều đó. Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi luôn khiến Hân tự hào, và danh hiệu ấy đã cho mình quá nhiều thứ tốt đẹp.

Hân biết điểm xuất phát của mình, gia đình bình thường, bố mẹ làm công nhân viên chức nhà nước, mọi thứ đều như những gia đình trung lưu khác.

Đến bây giờ, bố mẹ Hân vẫn đi làm bằng xe máy, cả gia đình vẫn sống trong một ngôi nhà trong con ngõ nhỏ mà từ năm 20 tuổi bố Hân lên Hà Nội lập nghiệp tích cóp được.

Thế nên, Hân nghĩ mình không cần phải có một chiếc xe hơi thật đẹp để di chuyển, một ngôi nhà chung cư rộng rãi khang trang hay xách chiếc túi 5000 USD đi về đặt trên bàn.

 

Với số tiền Hân kiếm được, chỉ đủ để Hân tự chi trả cuộc sống cá nhân, và tiết kiệm được một khoản nhỏ nào đó. Chứ bảo mua một chiếc xe hơi vài tỷ, một căn hộ chục tỷ thì chắc là Hân không làm được rồi.
 
- Nhưng với một Hoa hậu, chị hoàn toàn có thể sống một cuộc sống xa hoa như vậy chứ?


Thật sự là với số tiền Hân kiếm được, chỉ đủ để Hân tự chi trả cuộc sống cá nhân, và tiết kiệm được một khoản nhỏ nào đó. Chứ bảo mua một chiếc xe hơi vài tỷ, một căn hộ chục tỷ thì chắc là Hân không làm được rồi (cười).

Hân rất trân trọng những gì đang có và cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình, bởi Hân biết cuộc sống của mình còn hơn rất nhiều người.

Hân còn nhớ, khi mới đăng quang ngôi vị Hoa hậu bố Hân đã nói thế này, ‘Con nghĩ mà xem, 15 ngày ở Quảng Ninh và một đêm tỏa sáng đã ở trên đỉnh cao danh vọng. Trong khi đó, có những người lao động cả đời chẳng dám mơ đến vinh quang. Chẳng có vinh quang nào dễ dàng đến thế cả, thế nên nếu con không biết bù đắp bằng giá trị thật, công việc thật con đang làm, thì nó mãi mãi chỉ là phù du’.

Khi nghe bố nói vậy, Hân không hiểu lắm, chỉ nghĩ, vinh quang thật, tôn vinh thật, báo chí đưa tin thật sao lại phù du? Nhưng càng về sau Hân càng hiểu, sau sự tôn vinh ấy, nếu không có những hành động thực tiễn đối với xã hội, sự rèn giũa bản thân thì danh hiệu cũng đưa mình vào sự quên lãng nhanh chóng.

Hiểu được điều ấy, Hân làm việc như tất cả những người khác. May mắn rằng, Hân có những người thân, người bạn bên cạnh giúp đỡ rất nhiều nên luôn cảm thấy hạnh phúc khi được lao động như mọi người.
ngọc hân

Người đàn ông của Ngọc Hân

- Khi mới đăng quang, nhan sắc của Ngọc Hân luôn là chủ đề gây tranh cãi, chị có khi nào bị tác động bởi những lời bình phẩm phía sau, và làm thế  nào, để chị chinh phục sự yêu mến qua thời gian?

Khi mới đăng quang, Hân gặp khá nhiều áp lực trái chiều từ dư luận, nhưng bản tính Hân là người độc lập, mạnh mẽ, sống có mục đích nên Hân tự nhủ lòng rồi thời gian sẽ trả lời tất cả.

Hân còn nhớ, khi mới 3 tuổi, được bố mẹ đưa ra biển Hân đã không hề sợ sóng, bố mẹ nói, con bé này lớn chắc mạnh mẽ lắm đây.

Đến khi lớn, mỗi khi gặp khó khăn, Hân thường tự nói với bản thân, vậy là mình phải vất vả nhiều đây, để cố gắng vượt qua những khó khăn ấy.

Hân không phải người thấy khó khăn mà chui đầu vỏ ốc, khó khăn chỉ càng là Hân thêm tự tin làm những công việc của mình, nên Hân không bị tác động bởi những lời bình phẩm phía sau.

Hân luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân, để mỗi ngày qua đi, mọi người có cái nhìn khác về mình, một cách khách quan nhất.

- 4 năm sau đăng quang, có lẽ, cũng đủ để nói đến từ trưởng thành, liệu Ngọc Hân đã khi nào về mơ gia đình và những đứa trẻ?

Hân nói thật là tuổi này bạn bè lên xe hoa, chồng con nhiều lắm rồi nhưng mình vẫn chưa sốt ruột đâu (cười).

Có lẽ, vì Hân thấy cuộc sống còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi, được sống tự do, đi đến nhiều nơi, trải nghiệm, khám phá những thứ mới mẻ. Chứ chưa phải giờ này về nấu cơm cho chồng, về tắm cho con. Những điều ấy, có lẽ là ở thì tương lai của Hân.

- Người đàn ông của Ngọc Hân, sẽ là người như thế nào?

Hân mong muốn người đàn ông đó sẽ có sự tôn trọng, hiểu và đồng cảm với những công việc mà Hân đang làm. Đó cũng sẽ là một người đàn ông tốt, có bản lĩnh và đem đến cho cuộc sống của Hân sự vui vẻ và thú vị.

- Xin cảm ơn Ngọc Hân!

An Yên (thực hiện)
Bình luận
vtc.vn