Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngọc Anh 'Sao mai' nổi tiếng từ nhỏ với 'Chiếc thuyền giấy'

(VTC News) - Không nhiều người biết, Ngọc Anh "Sao mai" nổi tiếng từ khi còn bé với ca khúc Chiếc thuyền giấy (Nhạc sỹ Đỗ Hoà An sáng tác).

Nổi tiếng từ khi còn bé với ca khúc Chiếc thuyền giấy (Nhạc sỹ Đỗ Hoà An sáng tác), Nguyễn Ngọc Anh được coi như là “hiện tượng” của làng nhạc Quảng Ninh khi tiết mục này được phát đi phát lại nhiều lần trên Đài truyền hình Việt Nam.

Một cô bé nhỏ nhắn, xinh xắn với giọng hát trong trẻo, cao vút và sự hồn nhiên, lí lắc đã in đậm trong tâm trí nhiều khán giả nhí những năm cuối thập niên 80.

Sau một thời gian dài gián đoạn đam mê ca hát vì dồn sức cho việc học ở trường Chuyên Quảng Ninh và Đại học văn hoá Hà Nội, Ngọc Anh chỉ trở lại sân khấu ca nhạc khi cô bất ngờ đoạt giải Nhất Giọng hát hay trên sóng PTTH Quảng Ninh, sau đó là giải Nhì dòng nhạc nhẹ Sao Mai năm 2005.


Từ một ca sỹ “nhí”, rồi trở thành giảng viên trường CĐ VHNT Du lịch Quảng Ninh, những tưởng Nguyễn Ngọc Anh đã an phận với vai trò là một cô giáo, nhưng có thể nghiệp ca hát như là định mệnh, nên từ việc đi thi Giọng hát hay của tỉnh để lấy thành tích cho trường, Nguyễn Ngọc Anh bất ngờ vụt sáng và cứ thế chạy băng băng vào guồng máy chuyên nghiệp khi liên tục đoạt thành tích cao các cuộc thi hát cấp toàn quốc.

Tạo ấn tượng mạnh mẽ với công chúng qua hình ảnh nữ ca sỹ hát pop nồng nàn và say đắm cùng ngoại hình đẹp, hấp dẫn từ Sao Mai 2005, tiếp tục với Sao Mai điểm hẹn 2006, Nguyễn Ngọc Anh đã tự mở ra cho mình một con đường thênh thang để bước đi trên đó, cho dù nó khá chông gai.

Trải qua 11 năm ca hát với cả những lấp lánh hào quang và những giọt nước mắt bởi sự thăng trầm trong đời sống tình cảm, Nguyễn Ngọc Anh lại khắc sâu hơn trong tim những xúc cảm về tình yêu, về cha mẹ, về con cái, về đời sống với đủ đầy những “hỉ - nộ - ái - ố”.

Vì thế, mỗi một ngày qua đi, Nguyễn Ngọc Anh lại hát khác hơn, đó là sự đằm thắm và sâu lắng, nồng nàn và tinh tế. Không quá nổi “ầm ĩ” nhưng cô thực sự tạo được một dấu ấn riêng biệt và có chỗ đứng riêng trong lòng công chúng.


Sau 11 năm bước ra từ Sao Mai 2005, Nguyễn Ngọc Anh lần đầu thực hiện liveshow với tên gọi Bốn mùa trong em. Đây có thể coi là Concert đánh dấu chặng đường 11 năm ca hát chuyên nghiệp của nữ ca sỹ đất Mỏ Quảng Ninh.

Với Liveshow Bốn mùa trong em, khán giả sẽ được đắm chìm vào nhiều không gian âm nhạc với các sắc thái cảm xúc khác nhau.

Người xem cũng hình dung ra được một Nguyễn Ngọc Anh từ những ngày đầu hồn nhiên trong trẻo đến lúc trưởng thành sâu lắng và nồng nàn.

Chân dung ca sỹ Nguyễn Ngọc Anh sẽ được khắc hoạ một cách rõ nét nhất bởi một ekip hùng hậu gồm nhạc sỹ Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc, đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, đặc biệt là sự xuất hiện của khách mời gồm Trọng Tấn, Tấn Minh và nhóm Oplus chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc thực sự “đã” tai, thích mắt.

Tuấn Nguyên


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN